Hiếu thảo mới được thăng chức

16:34 20/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thành phố Kim Xương thuộc tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) đã ban hành một quy định mới trong việc xem xét thăng chức cho giới công chức thành phố. Để có cơ hội được thăng tiến, các quan chức sẽ phải chứng minh mình là người con hiếu thảo với cha mẹ.

Chính quyền thành phố sẽ phỏng vấn gia đình, bạn bè và hàng xóm của vị quan nào chuẩn bị được thăng chức để quyết định xem ứng viên đó có chăm sóc tốt cha mẹ của họ hay không. "Nếu một ứng viên nào bị phát hiện có thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm với các đấng sinh thành, chúng tôi sẽ không xem người này là quan chức có trách nhiệm. Chúng tôi nghĩ rằng các vị quan chức nên giữ những giá trị truyền thống của người Trung Quốc", một quan chức cao cấp của thành phố nói. Theo chính quyền thành phố, đã có 3 quan chức bị giáng cấp vì không chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ tốt.

(Theo TN)

contentlength: 1625
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..