Hiến pháp Thái Lan sẵn sàng cho trưng cầu dân ý

Thứ sáu, 06 Tháng bảy 2007, 23:23 GMT+7
 • Hien phap Thai Lan san sang cho trung cau dan y
  Một người biểu tình thuộc DAAD tự giam mình trước tòa nhà Quốc hội để phản đối dự thảo Hiến pháp - Ảnh: Việt Phương
  Hôm qua, Hội đồng Xem xét dự thảo Hiến pháp Thái Lan (CDA) đã nhất trí thông qua dự thảo Hiến pháp mới, mở đường cho cuộc trưng cầu dân ý về Hiến pháp thứ 17 của nước này diễn ra vào ngày 19.8 tới.

  Dự thảo lần này cũng không công nhận đạo Phật là quốc giáo dù điều 78 ghi rõ: "Chính phủ sẽ bảo trợ và bảo vệ đạo Phật, tín ngưỡng của đa số người Thái, và các tôn giáo khác". Cũng hôm qua, khoảng 100 người thuộc Liên minh Dân chủ chống độc tài (DAAD) tập trung trước tòa nhà Quốc hội để kêu gọi tẩy chay dự thảo Hiến pháp.

  Một cuộc đấu khẩu gay gắt đã diễn ra giữa những người thuộc DAAD và những người ủng hộ Hội đồng An ninh quốc gia (CNS), nhóm cũng có mặt trước tòa nhà Quốc hội. Sau một hồi cảnh sát thương lượng với đôi bên, nhóm ủng hộ CNS đã rút về nhằm tránh lộn xộn có thể xảy ra. Nếu dự thảo Hiến pháp lần này không vượt qua cuộc trưng cầu dân ý, Thái Lan sẽ sử dụng lại bản Hiến pháp gần đây nhất ban hành năm 1997.

  Việt Phương
  (từ Bangkok)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hiến pháp Thái Lan sẵn sàng cho trưng cầu dân ý

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiến pháp Thái Lan sẵn sàng cho trưng cầu dân ý bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hien phap Thai Lan san sang cho trung cau dan y ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiến pháp Thái Lan sẵn sàng cho trưng cầu dân ý ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI