Hi Lạp: cháy rừng dữ dội

18:39 29/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cháy rừng tại vùng núi Parnès
Rạng sáng 29-6, các khu dân cư ở thủ đô Athens không còn bị đám cháy rừng tại núi Parnès, ngoại ô phía tây bắc Athens đe dọa do sức gió không còn và đám cháy đang yếu dần. Tuy nhiên, vẫn còn năm đám cháy lớn tại các nơi khác vẫn chưa khống chế được.

Theo lực lượng chữa cháy, với sự hỗ trợ hùng hậu của quân đội cùng sáu máy bay và 40 xe chữa cháy chuyên dùng trong điều kiện thời tiết thuận lợi hơn, đám cháy rừng sát cửa ngõ Athens đã suy giảm nhiều.

Thị trưởng vùng Thramakedonès, nơi bị đám cháy đe dọa nhiều nhất cho biết các khu dân cư không còn nguy hiểm nhưng khu vực rừng quanh vùng đã bị xóa sổ. Ngoài ra, hơn 500 lính cứu hỏa vẫn đang tiếp tục cứu chữa năm đám cháy rừng dữ dội tại nhiều nơi ở miền trung Hi Lạp. Các tỉnh có cháy rừng được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Đám cháy rừng khởi phát tại núi Parnès, sát nách thủ đô Athnes và có nhiều cây cao 30 mét với những tán lá dày, từ chiều hôm trước đã nhanh chóng lan rộng dài hàng cây số và thiêu rụi một công viên thiên nhiên trải rộng 30 km. Chính quyền đã sơ tán khẩn cấp một đài radar quân sự, một casino và một khu trại hè.

Thủ tướng Hi Lạp Costas Caramanlis đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với nội các nhằm giải quyết các đám cháy rừng đã làm hai người thiệt mạng.

ĐỨC TRƯỜNG (Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 2518
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..