Hàng ngàn người biểu tình chống toàn cầu hóa bên lề Hội nghị WTO

08:02 15/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hang ngan nguoi bieu tinh chong toan cau hoa ben le Hoi nghi WTO 

Cánh nhà báo xúm lại chụp ảnh những người biểu tình chống toàn cầu hóa ở Hong Kong.

Ngày 14-12, Hội nghị Bộ trưởng 149 thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tại Hồng Công (Trung Quốc) tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Các đại biểu đã tiến hành các vòng đàm phán nhằm giảm các hàng rào thuế quan và bảo hộ đang cản trở thương mại toàn cầu.

Hàng ngàn người biểu tình chống toàn cầu hóa từ khắp nơi trên thế giới tiến hành các cuộc tuần hành biểu tình bên ngoài hội nghị. Những người biểu tình tuần hành qua hàng loạt dãy phố chính, bao vây khu vực diễn ra hội nghị và xô xát với cảnh sát. Cảnh sát đã phải dùng hơi cay để đẩy lui đám đông đang trở nên tức giận, hùng hổ xô tới hàng rào bảo vệ bên ngoài phòng họp.

Nhân hội nghị này, ủy ban Kinh tế và Tài chính Đại hội đồng LHQ khóa 60 đã thông qua nghị quyết với số phiếu áp đảo 109 phiếu thuận và 1 phiếu chống, kêu gọi Hội nghị WTO phải tạo ra một bước ngoặt mới, hỗ trợ tiến trình phát triển tại các nước đang phát triển.

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1877
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..