Hàng chục tay súng giữ con tin tại Matxcơva

10:50 07/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tỷ phú Mỹ George Soros
Đêm qua (tức 2h30 sáng nay giờ Hà nội) khoảng 40 người đàn ông có vũ trang, mặc quân phục, đã xông vào văn phòng của Viện Xã hội Mở do tỉ phú Mỹ George Soros thành lập tại thủ đô Nga, bắt giữ 5 người. Theo thông tin ban đầu, vụ việc không mang động cơ chính trị.

Một phát ngôn viên của cơ sở này cho biết: "Những người đàn ông mang vũ khí và mặc quân phục xông vào lúc 22h30. Họ đuổi tất cả các nhân viên ra ngoài, chỉ giữ lại 5 người làm con tin".

Luật sư của Viện Pavel Kuzmin nhấn mạnh, những người đàn ông tham gia vụ tấn công không xa lạ với nhân viên ở đây: "Chúng tôi biết họ... Gần đây, chúng tôi thưa kiện họ về vấn đề quyền sở hữu tòa nhà này. Hiện có khoảng 40 người mang trang phục ngụy trang ở trong đó".

Học viện Xã hội mở hoạt động mạnh trong lĩnh vực quảng bá cho tư tưởng về xã hội dân sự và dân chủ.

Tờ Financial Times cho hay những kẻ đột nhập đã đập phá một số đồ đạc và thu giữ tài liệu. Tờ báo cho rằng vụ tấn công được thực hiện bởi người của một công ty an ninh tư nhân.

Ông Stewart Paperin, cố vấn tài chính của Viện Soros cho biết tổ chức này đã thuê toà nhà và đang thoả thuận một hợp đồng mua lại nó với giá 4 triệu USD, tuy nhiên một doanh nhân Nga và một người Anh gốc Canada lại muốn có toà nhà này.

Giới chức Viện Soros ở New York nhận xét vụ việc không liên quan đến việc nhà chức trách Nga bắt giam tỷ phú dầu lửa Mikhail Khodorkovsky, mặc dù trước đó ông George Soros đã công khai chỉ trích rằng vụ việc đối với tập đoàn Yukos và ông chủ của nó mang động cơ chính trị.

Theo VNE-AFP, FT

contentlength: 2873
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..