Hàng chục ngàn người Trung Quốc phải sơ tán tránh bão

10:55 03/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hang chuc ngan nguoi Trung Quoc phai so tan tranh bao

Các tàu đánh cả ở đảo Hải Nam được yêu cầu quay trở về cảng

(HNMĐT)- Hàng chục ngàn người tại miền nam Trung Quốc đã phải sơ tán khi bão Prapiroon, cơn bão đã cướp đi sinh mạng của 6 người và buộc hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa tại nam Philippine chuẩn bị đổ bộ vào khu vực trong hôm nay 3/8.

Theo Trung tâm Khí tượng Hong Kong, vào 7:00 sáng nay, trung tâm của bão Prapiroon đang ở vị trí cách Hong Kong 280 km về phía nam và dự báo mỗi giờ sẽ di chuyển với tốc độ 14 km về phía tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn cho rằng cơn bão Prapiroon có thể sẽ gây ra lở đất ở khu vực giữa thành phố Thái Sơn và Từ Văn của Quảng Đông khi vào đất liền vào chiều nay. Được biết  2 công nhân làm việc tại cảng Hong Kong đã bị thương khi gió mạnh thổi đổ một côngtenơ dài 12 m.

Theo Tân Hoa xã, hệ thống đường sắt giữa Quảng Đông và đảo Hải Nam đã tạm ngừng hoạt động trong khi các tàu đánh cá ở Hải Nam đã được yêu cầu quay về cảng.

Bão Prapiroon dự báo sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây bắc và tiến vào hai tỉnh Quảng Tây và Quý Châu mang theo lượng mưa từ 100 đến 180 mm. Hiện tổng cộng 65.000 người ở 4 tỉnh nam Trung Quốc đã được sơ tán tới nơi an toàn hơn để tránh bão.

Vào tháng trước, mưa lớn do bão Kaemi cũng đã làm hơn 30 người thiệt mạng và 60 người khác mất tích khắp khu vực nam Trung Quốc khi vùng đất này vừa trải qua cơn bão Bilis cướp đi sinh mạng hơn 600 người.

Minh Nhật

(Theo Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 2511
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..