Hàn Quốc và Triều Tiên đàm phán cấp cao chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba

11:59 13/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 13-8, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã bắt đầu đàm phán cấp cao để thảo luận việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba giữa nhà lãnh đạo của hai nước nhằm làm sâu sắc quan hệ liên Triều.Han Quoc va Trieu Tien dam phan cap cao chuan bi hoi nghi thuong dinh lan thu ba

Cuộc gặp bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng tại phía bắc làng đình chiến Panmunjom thuộc Khu phi quân sự (DMZ). Phái đoàn Hàn Quốc gồm bốn thành viên do Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon làm Trưởng đoàn, trong khi dẫn đầu phái đoàn gồm năm thành viên Triều Tiên là Chủ tịch Ủy ban Tái thống nhất hòa bình Ri Son-gwon.

Mở đầu cuộc đàm phán, Trưởng đoàn Triều Tiên cho rằng: “Vấn đề cải thiện và phát triển quan hệ giữa hai miền Triều Tiên là quan điểm và phương hướng chung và kiên định cho tất cả người dân sống tại Triều Tiên và Hàn Quốc… Chúng ta hãy bắt đầu cuộc gặp này để tạo ra những kết quả tốt đẹp”.

“Với việc triển khai công tác chuẩn bị cho một cuộc gặp thượng đỉnh khác tại Bình Nhưỡng giữa nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Hàn Quốc, tôi tin tưởng rằng khi chúng ta bàn về vấn đề này, chúng ta có thể đưa ra câu trả lời cho những vấn đề mà người dân hai miền mong muốn”, ông Ri Son-gwon nói thêm.

Về phần mình, Trưởng đoàn Hàn Quốc cũng có quan điểm tương tự Trưởng đoàn Triều Tiên. Ông Cho Myoung-gyon cho rằng, bất cứ sự khác biệt nào cũng sẽ được giải quyết khi hai miền Triều Tiên có cùng quan điểm.

Theo Yonhap, cuộc đàm phán hôm nay sẽ tập trung thảo luận các nội dung như thời gian và địa điểm tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba. Phái đoàn hai miền cũng có thể bàn về những nội dung đã được triển khai kể từ hai cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều vừa qua.

Sau hai cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào tháng 4 và 5-2018, hai miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba tại Bình Nhưỡng. Các nhà quan sát dự đoán, cuộc gặp này có thể diễn ra vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 sắp tới.

H.H

Theo: Yonhap

VietBao.vn
contentlength: 3053
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..