Hàn Quốc phát hiện khí xenon phóng xạ đến từ miền Bắc

11:26 14/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 13-9, theo Ủy ban An ninh và An toàn hạt nhân (NSSC) của Hàn Quốc, máy dò khí xenon đặt trên đất liền tại khu vực miền Đông Bắc của nước này đã 9 lần phát hiện một lượng nhỏ chất đồng vị phóng xạ xenon-113 (phóng xạ thường được sản sinh sau các phản ứng hạt nhân).

 

Han Quoc phat hien khi xenon phong xa den tu mien Bac
Giám đốc Trung tâm núi lửa và động đất Hàn Quốc Lee Mi-Seon công bố hình ảnh biểu đồ sóng địa chấn sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, tại Trung tâm khí tượng học Hàn Quốc ở Seoul ngày 3-9. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngoài ra, thiết bị dò tìm di động ở ngoài khơi bờ biển miền Đông nước này cũng 4 lần phát hiện chất đồng vị phóng xạ. Phát biểu tại cuộc họp báo tại Seoul, Giám đốc điều hành NSSC, ông Choi Jongbae khẳng định, một lượng nhỏ khí xenon đã được xác định chắc chắn đến từ Triều Tiên.

Tuy nhiên, NSSC chưa thể xác định vụ thử hạt nhân của Triều Tiên mạnh ở mức độ nào cũng như đây có phải là vụ thử bom nhiệt hạch (bom H) như tuyên bố của Bình Nhưỡng hay không.

Cùng ngày, Hãng Yonhap đưa tin, không quân Hàn Quốc thông báo đã thực hiện thành công cuộc tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên đối với tên lửa không đối đất tầm xa mang tên Taurus do Đức chế tạo. Tên lửa Taurus tầm bắn 500km được thiết kế để tấn công chính xác các boong ke và các mục tiêu khác chôn sâu dưới lòng đất. Kim Phượng

VietBao.vn
contentlength: 2359
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..