Hàn Quốc có thể phá nhanh thế phòng thủ của Triều Tiên?

09:56 20/10/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quân đội Hàn Quốc hôm 19/10 tuyên bố sẽ nhanh chóng phá hủy hoàn toàn hệ thống pháo binh ở tiền tuyến của Triều Tiên trong trường hợp xảy ra một cuộc chiến trên bán đảo, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Ngoại trưởng Mỹ khen Ấn Độ, chê TQ

Tin chấn động: Tìm ra cách chặn quá trình lão hóa

Nữ diễn viên xinh đẹp muốn tranh chức tổng thống Nga

Trong một báo cáo trình lên quốc hội, quân đội Hàn Quốc đã đưa ra ý tưởng tấn công tên lửa ba lớp trong giai đoạn đầu của một cuộc xung đột vũ trang.

Han Quoc co the pha nhanh the phong thu cua Trieu Tien?
Tên lửa đạn đạo Hyunmoo-II của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Vũ khí đầu tiên được triển khai sẽ là một tên lửa đất đối đất chiến lược có tên KTSSM, còn được biết đến với cái tên sát thủ pháo binh.

"KTSSM-I sẽ tấn công các đường hầm của kẻ thù với pháo tự hành 170mm và hệ thống phóng đa tên lửa 240mm", quân đội Hàn Quốc cho biết trong báo cáo về chiến dịch có sự tham gia của 490.000 binh lính.

Đa số các thiết bị pháo binh của Triều Tiên được triển khai tại khu vực phi quân sự liên Triều (DMZ) và bờ biển ở các đảo biên giới nước này.

Trong khi đó, KTSSM-II sẽ được sử dụng để ném bom các cơ sở tên lửa SCUD và các máy phóng tên lửa 300mm, báo cáo cho biết thêm.

Quân đội cũng lên kế hoạch phóng các tên lửa đạn đạo Hyunmoo-II chống lại tên lửa Triều Tiên, các hệ thống WMD khác và các đơn vị yểm trợ. Tên lửa lớp Hyunmoo của Hàn Quốc có tầm bắn tới 800km, trong khi Hyunmoo-III là một tên lửa hành trình tầm xa hơn.

 

Quân đội Hàn Quốc đang tìm cách để có được các tên lửa đạn đạo uy lực hơn như Hyunmoo-IV.

Seoul đã đạt được một thỏa thuận với Washington để thay đổi đường lối chỉ đạo phát triển tên lửa, có thể tăng gấp đôi trọng tải tối đa của các tên lửa đạn đạo.

Sầm Hoa

VietBao.vn
contentlength: 3140
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--