Hàn Quốc: cơ hội học tập miễn phí cho trẻ nông thôn

21:45 22/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tin từ đại sứ quán Hàn Quốc tại VN, các trẻ em 5 tuổi tại các khu vực nông thôn của nước này sẽ được cung cấp cơ hội học tập miễn phí bắt đầu từ năm 2008 tới. Đây là một phần nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc nhằm tăng tỉ lệ sinh trong nước đang ngày càng giảm đi.

Bộ y tế và phúc lợi xã hội Hàn Quốc vừa qua vừa tuyên bố Bộ dự kiến sẽ tăng cường hơn nữa các chương trình y tế và phúc lợi xã hội cho khu vực nông thôn với tổng số ngân sách 2930 tỉ won từ nay đến năm 2009.

Theo kế hoạch này, chính phủ sẽ xây dựng 500 trường dành cho trẻ em trước tuổi đi học tại các khu vực nông thôn trồng lúa và đánh bắt hải sản và cung cấp cơ hội học tập miễn phí cho trẻ em 5 tuổi.

Theo chương trình phúc lợi xã hội mới này, các trung tâm phúc lợi xã hội cho tầng lớp người cao tuổi cũng sẽ được tăng cường hơn nữa từ 74 trung tâm hiện nay lên đến 202 trung tâm. Hiện nay, số người cao tuổi từ 65 trở lên chiếm đến 16,8% tổng số dân số trong khu vực nông thôn.

Các cơ sở nghỉ ngơi dành cho người cao tuổi 63 tuổi sẽ được thiết lập từ nay đến 2009 phục vụ 600 người cao tuổi mắc căn bệnh tâm thần phân liệt.

Chính phủ cũng sẽ xây dựng thêm 4 cơ sở phúc lợi xã hội thử nghiệm cho người cao tuổi để cung cấp cho đối tượng này nơi ăn nghỉ, khám chữa bệnh và giải trí. Chính phủ cũng dự kiến cũng sẽ xây dựng thêm nhiều làng hơn nữa cho đối tượng này.

Để đối phó với vấn đề nghèo đói, chính phủ cũng dự kiến sẽ thực thi một chương trình trong đó những người bị tước quyền công dân cũng sẽ được nhận khoản vay từ chính phủ để phục vụ cho công việc kinh doanh của cá nhân.

K.CH.

Việt Báo
contentlength: 2525
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..