Hàn Quốc chủ trương cải thiện quan hệ với CHDCND Triều Tiên

08:18 07/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại cuộc họp ngày 6-2 dưới sự chủ trì của Tổng thống Hàn Quốc Rô Mu Hiên, Chủ tịch Ủy ban Thường trực Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc (NSC) Pắc Châng Chun đã công bố “hai nhiệm vụ chiến lược và bốn ưu tiên hàng đầu” trong chính sách an ninh quốc gia của nước này.

 

Theo đó, trong năm nay, Xơ-un sẽ cải thiện quan hệ với CHDCND Triều Tiên bất chấp những căng thẳng liên quan việc Bình Nhưỡng tiến hành thử vũ khí hạt nhân hồi tháng 10 năm ngoái.

 

Nhiệm vụ chiến lược thứ hai mà NSC đưa ra là thực thi Tuyên bố chung Bắc Kinh, đạt được tại vòng 4 đàm phán 6 bên hồi tháng 9-2005. 4 ưu tiên hàng đầu là: tăng cường liên minh quân sự Hàn - Mỹ; thúc đẩy kế hoạch cải cách quốc phòng; xây dựng hoạt động ngoại giao kinh tế thực dụng; xây dựng hệ thống đối phó với tình trạng khủng hoảng quốc gia.

 

Liên quan đến tiến trình đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du cho biết giai đoạn ba của vòng 5 đàm phán 6 bên sẽ chính thức khai mạc tại Bắc Kinh vào chiều 8-2 tới. Hình thức của vòng đàm phán lần này bao gồm hội nghị các trưởng đoàn đàm phán, hội nghị toàn thể và các hội nghị song phương giữa các bên tham gia đàm phán.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1870
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..