Hàn Quốc bị nghi "mua" ghế Tổng thư ký

23:38 30/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tờ The Times của Anh vừa công bố kết quả điều tra việc Ngoại trưởng Hàn Quốc Ban Ki Moon đã dùng hàng chục triệu USD tiền viện trợ nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ trong cuộc đua vào vị trí Tổng thư ký. Vào tháng 2, ông Ban tham gia cuộc chạy đua cùng với 6 ứng cử viên khác.

Một tháng sau, Hàn Quốc tuyên bố viện trợ cho châu Phi 100 triệu USD vào năm 2008. Vào tháng 5, ông Ban thăm Tanzania và công bố quyết định viện trợ 18 triệu USD cho một chương trình giáo dục ở đây. Sự hào phóng của Seoul có vẻ đã có tác dụng. Hôm 28.9, Đại sứ Tanzania tại Tokyo và Seoul E.Matango nói chính phủ ông ủng hộ ông Ban. Trong tháng 9, ông Ban tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc thăm Hy Lạp, một thành viên khác của HĐBA. Hai nước đã ký các thỏa thuận về thương mại, du lịch và vận tải hàng hải. Hàn Quốc đã bác bỏ kết quả điều tra của The Times và cho biết Seoul quyết định tăng viện trợ cho các nước đang phát triển từ năm 2002, còn chuyến thăm Hy Lạp đã được dự tính từ một năm trước.

Việt Phương

Việt Báo
contentlength: 1934
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..