Hai nữ con tin được thả tự do đã bắt đầu trở về Seoul

10:26 17/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai nu con tin duoc tha tu do da bat dau tro ve Seoul
Hai nữ con tin đã được thả tự do.

Hôm qua 16/8, hai nữ con tin người Hàn Quốc được Taliban thả tự do hôm thứ Hai 13/8 đã bắt đầu rời căn cứ quân đội của Hàn Quốc tại Afghanistan để trở về Seoul, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Hãng tin này dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết: “Hai phụ nữ này đã rời căn cứ quân đội của Hàn Quốc để bay đến Delhi, Ấn Độ, sau đó sẽ lên một chiếc máy bay dân dụng để trở về Seoul. Dự kiến họ sẽ đến Sân bay quốc tế Incheon vào lúc 11h00 trưa nay (giờ địa phương) và ngay sau đó sẽ được đưa vào một bệnh viện quân đội ở Seoul để kiểm tra tình hình sức khoẻ”.

Trong khi đó, cuộc đàm phán giải cứu con tin giữa Hàn Quốc và Taliban diễn ra hôm qua 16/8, đã kết thúc mà không đạt được bất cứ bước tiến nào, tuy nhiên, đàm phán dự kiến sẽ được nối lại vào ngày mai 18/8, người phát ngôn của nhóm chiến binh Talinban - Qari Yousuf Ahmadi cho hay.

Ahmadi cho biết, trong cuộc hội đàm, phía Taliban yêu cầu hoán đổi tù nhân Taliban và các con tin Hàn Quốc, tuy nhiên, Seoul lại không có quyền đàm phán về những điều kiện trên.

Theo ông Haji Zahir, một tộc trưởng đứng ra làm trung gian trong cuộc đàm phán giữa Taliban và Hàn Quốc cho biết, phía Taliban cho hay, số con tin phía Hàn Quốc muốn trao trả sẽ tương ứng với số tù nhân Taliban yêu cầu được thả tự do.

Ông nói: “Các quan chức Hàn Quốc muốn có thêm một ngày để tham khảo ý kiến của chính phủ Hàn Quốc cũng như chính phủ Afghanistan về vấn đề trên. Cuộc họp tiếp theo có thể sẽ diễn ra vào ngày mai 18/8.”

Ông này cũng cho hay, các nhà đàm phán Taliban có vẻ “hài lòng” sau cuộc hội đàm kéo dài 4 giờ đồng hồ với Hàn Quốc ngày hôm qua 16/8.

S.A - (THX, Yonhap)

Việt Báo
contentlength: 3338
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..