Hai nhà lãnh đạo Pháp _ Đức gặp gỡ trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh châu Âu

Thứ bảy, 11 Tháng sáu 2005, 08:15 GMT+7
 • Hôm qua 10-6, Tổng thống Pháp Giắc Si-rắc đã có cuộc gặp với Thủ tướng Đức Ghéc-hát Sruê-đơ tại thủ đô Pa-ri. Đây là cuộc gặp lần thứ hai trong vòng một tuần giữa hai nguyên thủ quốc gia châu Âu được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm, đặc biệt sau những gì diễn ra đối với bản Hiến pháp của Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian  gần đây

   

  Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo Pháp - Đức đã quyết tâm tạo ra một mặt trận thống nhất vào thời điểm đang có nhiều biến động và khó khăn tại châu Âu. Trước đó, hôm 4-6 vừa qua, tại thủ đô Béc-lin (Đức) hai nhà lãnh đạo này cũng đã tái khẳng định rằng cả hai quốc gia Pháp - Đức đều là lực đẩy quan trọng đối với sự phát triển của châu Âu. Tuy nhiên họ đều hiểu rằng nền kinh tế của cả hai nước hiện đang ở trong tình trạng không như mong muốn; tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng tăng. Đây là những khó khăn cả hai nhà lãnh đạo đang vấp phải và cố vượt qua.

   

  Tổng thống Giắc Si-rắc và Thủ tướng Ghéc-hát Sruê-đơ, tập trung bàn thảo việc khôi phục lòng tin vào bản Hiến pháp của châu Âu khi chính người dân Pháp đã lên tiếng phản đối; về những đụng độ xung quanh chuyện EU hoàn ngân sách cho Anh. Hai nhà lãnh đạo cho hay sẽ đưa ra quan điểm chung trước Hội nghị thượng đỉnh quan trọng của  EU dự kiến diễn ra vào ngày 16-17 tới. Hội nghị  này sẽ tập trung bàn thảo về vấn đề ngân sách của khối trong giai đoạn 2007-2013.

   

  Kết thúc cuộc gặp, cả hai nhà lãnh đạo đều cho rằng, mỗi nước trong khối EU đều cần phải nhân nhượng để đạt được sự thống nhất cao trong tương lai.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hai nhà lãnh đạo Pháp _ Đức gặp gỡ trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh châu Âu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hai nhà lãnh đạo Pháp _ Đức gặp gỡ trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh châu Âu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hai nha lanh dao Phap Duc gap go truoc them Hoi nghi Thuong dinh chau Au ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hai nhà lãnh đạo Pháp _ Đức gặp gỡ trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh châu Âu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI