Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều thực hiện cú bắt tay lịch sử

08:27 12/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có cú bắt tay lịch sử trước khi tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh song phương tại Singapore.

Hai nha lanh dao My Trieu thuc hien cu bat tay lich su

Vào 8g hôm nay (theo giờ Hà Nội), đoàn xe chở ông Kim Jong-un đã có mặt tại khách sạn Capella ở đảo Sentosa. Ông Kim đã rời xe bước vào khách sạn. Tấm ảnh đầu cho thấy ông Kim lộ ánh mắt khá căng thẳng khi tháo kính. Sau đó, xuất hiện xe chở tổng thống Trump đến khách sạn.

Hai nha lanh dao My Trieu thuc hien cu bat tay lich suHai nha lanh dao My Trieu thuc hien cu bat tay lich su

Hai nha lanh dao My Trieu thuc hien cu bat tay lich su

Hai nha lanh dao My Trieu thuc hien cu bat tay lich su

Những hình ảnh đầu tiên của cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh: chụp màn hình từ CNN

Hai nhà lãnh đạo đã gặp gỡ và trao đổi cái bắt tay lịch sử trước khi bước vào phòng họp. Theo CNN, hai nhà lãnh đạo sẽ nói chuyện song phương trong vòng 1 giờ trước khi tiến hành cuộc gặp gỡ có tính chất mở rộng hơn vào 9g sáng nay.

Theo KNCA, trong tối trước cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Kim Jong-un dành thời gian thực hiện cuộc đi dạo vốn không có kế hoạch. Ông Kim đi giữa rừng vệ sĩ và gây sự ngạc nhiên lớn cho đám đông. Ông Kim đi tận lên nóc tòa nhà Marina Bay Sands Building để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đảo quốc Sư tử và chụp ảnh selfie với Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan.

Ông Kim cũng bày tỏ với ông Vivian Balakrishnan về ấn tượng trước sự phát triển của Singapore. Đồng thời khẳng định sẽ học hỏi được nhiều từ kiến thức và kinh nghiệm của Singapore trên nhiều lĩnh vực cho tương lai.

Còn ông Donald Trump trước giờ họp thượng đỉnh vẫn mải mê viết twitter. Các dòng trạng thái của ông đề cập nhiều chuyện thuế quan, thương mại nhưng không quên nhắc đến vấn đề Triều Tiên.

Ông Trump khẳng định mọi vấn đề sẽ sáng tỏ trong cuộc gặp với ông Kim Jong-un: "Cuộc gặp của quan chức, các đại diện đã diễn ra suôn sẻ, rốt ráo nhưng vẫn chưa nói lên điều gì. Chúng ta sẽ sớm biết có hay không một thỏa thuận thật sự, chứ không giống như kiểu trước đây".

00:00 / --:--
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

contentlength: 3945
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..