Hai nhà báo bị bắt cóc tại Iraq

00:37 13/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMO)- Hai nhà báo làm việc cho mạng truyền thông CBS của Mỹ đã bị bắt cóc tại Basra, miền nam Iraq vào ngày 12/2.

Cảnh sát và các nhân chứng cho biết hai người này đã bị bắt khỏi khách sạn Sultan Palace ở thành phố Basra bởi ít nhất 8 tay súng. CBS đã ra tuyên bố khẳng định hai nhân viên của họ đã mất tích và rằng các nỗ lực tìm kiếm hai người này đang được thực hiện.

Hai nha bao bi bat coc tai Iraq

Nhân viên an ninh Iraq bên ngoài

khách sạn Sultan Palace

Tuy nhiên CBS không công bố danh tính hai nhà báo trên và đề nghị giữ bí mật về nhân thân của họ. “CBS đã liên lạc với các gia đình người bị nạn và yêu cầu những thông tin cá nhân về họ được tôn trọng”, CBS nói.

Theo một nhân viên khách sạn, các tay súng đã đến khách sạn trước một ngày và dò hỏi xem những ai đang ở đây. Sau đó chúng trở lại trên một chiếc xe hơi. Có thông tin khác cho biết những tên này bịt mặt và mang theo súng máy.

Bộ trưởng Nội vụ Iraq, Abdul Karim Kallaf cho biết cảnh sát đang tìm kiếm những nhà báo mất tích. “Ngay khi chúng tôi được báo về sự biến mất của họ, Bộ Nội vụ đã ra lệnh báo động khẩn trong toàn lực lượng cảnh sát và tình báo Iraq”, ông Kallaf nói.

Vụ việc lại một lần nữa cho thấy những mối nguy hiểm đang tiếp diễn đối với các nhà báo tại Iraq. Tổ chức báo chí quốc tế thông báo hàng chục nhà báo đã thiệt mạng mỗi năm tại Iraq vào năm 2003.

Ủy ban Bảo vệ nhà báo (CPJ) có trụ sở tại New York đã bày tỏ quan ngại về số phận 2 phóng viên mất tích.

“Iraq và quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới đối với các nhà báo và là cuộc xung đột đẫm máu nhất đối với giới báo chí trong lịch sử hiện đại”, CPJ cho biết.

 

Minh Nhật

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2630
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..