Hai hãng hàng không ngừng cung cấp chuyến bay đến Tehran

09:02 24/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

– British Airways (Anh) và Air France (Pháp) ngày 23-8 đồng loạt xác nhận sẽ ngừng các chuyến bay tới thủ đô Tehran của Iran vào tháng 9 vì việc kinh doanh không đạt hiệu quả.
Hai hang hang khong ngung cung cap chuyen bay den Tehran
Ảnh minh họa: Reuters

Theo Reuters, British Airways sẽ cung cấp chuyến bay cuối cùng tới Tehran ngày 23-9 trước khi ngừng khai thác, trong khi Air France áp dụng động thái tương tự kể từ ngày 19-8. Cả hai hãng đều đưa ra lý do kinh doanh kém vì ảnh hưởng của những biện pháp trừng phạt Mỹ áp dụng với Iran.

Trong thông báo xác nhận, phát ngôn viên Air France cho biết, do số lượng hành khách từ Paris đến Tehran sụt giảm nên việc khai thác đường bay không còn đem lại lợi nhuận.

Tuy nhiên, không phải hãng hàng không nào cũng ngừng cung cấp các chuyến bay đến Tehran. Điển hình như hãng Lufthansa của Đức với tuyên bố không có kế hoạch tương tự như British Airways và Air France. Phát ngôn viên của Lufthansa cho biết, hãng đang quan sát tình hình kỹ lưỡng và thời điểm này vẫn khai thác đường bay đến Tehran.

Hiện tại, Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực cứu thỏa thuận hạt nhân Iran thông qua duy trì giao thương với Tehran, trong đó có khoản viện trợ 18 triệu euro được thông qua ngày 23-8. Dù vậy, trong bối cảnh Mỹ gây sức ép lên Iran bằng việc tăng cường các biện pháp trừng phạt, nhiều công ty châu Âu đã tuyên bố sẽ rút các dự án hay ngừng đầu tư vào quốc gia này. Thương Nguyệt

VietBao.vn
contentlength: 2401
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..