Hai con tin Thổ Nhĩ Kỳ được trả tự do.

18:07 02/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 2-7, sau khi chủ công ty nơi hai con tin Thổ Nhĩ Kỳ làm việc, chấp thuận không làm việc với Mỹ tại Baghdad, tổ chức bắt cóc con tin Lữ đòan các Chiến binh Hồi giáo đã giải phóng hai con tin này.

Đài truyền hình Al-Jazira đã phát băng ghi hình hai con tin tên Murat Kizil vàSoner Sercali và tuyên bố họ đã được trả tự do vô điều kiện. Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận thông tin trên. Việc thả con tin diễn ra chỉ vài ngày sau khi chủ công ty nơi hai con tin làm việc chấp thuận sẽ không làm việc với quân đội Mỹ ở Iraq. Một trong ba người đàn ông vũ trang bịt mặt xuất hiện trong đoàn băng tuyên bố đây là lý do khiến họ quyết định trả tự do cho hai con tin.

Hãng tin Anatolie cho biết Murat Kizil và Soner Sercali là công nhân bảo trì máy lạnh, bị bắt cóc vào đầu tháng 6 tại Iraq, đang trên đường trở về Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, ba con tin Thổ Nhĩ Kỳ bị nhóm Hồi giáo quan hệ với Al Qaeda do Al Zarqawi đứng đầu bắt cóc trong cùng thời điểm này và bị đe dọa chặt đầu cũng đã được trả tự do.

NG.DAO (Theo AFP, AP)

Việt Báo
contentlength: 1657
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..