Hai cha con một thiếu tướng Iraq bị bắn chết.

15:26 19/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai cha con mot thieu tuong Iraq bi ban chet.

Lực lượng Iraq tăng cường truy quét các phần tử chống đối.

(HNMĐT)- Các phần tử chống đối trong trang phục quân nhân Iraq đã sát hại hai cha con một sĩ quan quân đội nước này tại nhà riêng của ông ở quận al-Doura phía nam Baghdad vào hôm qua 18/4.

Theo nguồn tin cảnh sát Thiếu tướng Adnan Qaragholi cùng con trai là Đại úy Alaa al-Din đã bị khoảng 10 tay súng tấn công và bắn chết ngay ở tư gia vào khoảng 11:00 đêm qua khi ông mở cửa để những kẻ giả danh binh sĩ Iraq vào nhà.

Các phần tử chống đối đã bỏ lại tất cả những bộ quân phục ở hiện trường gây án trước khi nhảy lên 3 chiếc xe hơi chạy trốn. Nhà chức trách cho biết ông Qaragholi hiện là cố vấn cho Bộ trưởng Quốc phòng Hazem Sha"alan.

Trước đó, vào trưa qua, ông Tariq Hasoun Khadim, giám đốc công ty du lịch Travel Call có trụ sở tại Vùng Xanh đã bị bắt chết tại khu vực Ghazaliya phía tây Baghdad.

Trong một diễn biến khác, cũng vào hôm qua lực lượng an ninh Iraq đã phát hiện một số điểm cất giấu vũ khí trong chiến dịch truy quét tại phía nam Baghdad. Một quan chức cao cấp Mỹ cho hay họ đã tìm thấy một bãi tập bắn, một cơ sở sản xuất bom và ít nhất một quả bom 50 kg tại Salmak Pak, cách thủ đô Baghdad 32 km. Lực lượng Iraq cũng đã bắt giữ một số phần tử tình nghi.

Chiến dịch truy quét này được thực hiện với sự tham gia của khoảng 2000 cảnh sát và binh sĩ Iraq với sự yểm trợ của trực thăng chiến đấu quân đội Mỹ.

V.K

(Theo CNN, New York Times)

VietBao.vn
contentlength: 2391
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..