Google trả kết quả hình ảnh ông Trump khi tìm từ khóa "idiot"

15:46 20/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước đó vào năm 2009, người dùng cũng được trả về hình ảnh một con khỉ đeo bông tay, hàm ý phân biệt chủng tộc khi tìm từ khóa "Michelle Obama" - cựu phu nhân Tổng thống Mỹ.

Một số nhà hoạt động chính trị đã dùng những thủ thuật để đánh lừa thuật toán của Google, khi người dùng tìm từ khóa "idiot" (gã ngốc), hầu hết kết quả hàng đầu đều cho ra hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhóm hoạt động cũng tạo ra nhiều bài viết liên kết Tổng thống Trump với từ khóa này. Hành động tương tự cũng xảy ra với những người chia sẻ hoặc "upvote" bài viết.

Google tra ket qua hinh anh ong Trump khi tim tu khoa "idiot"
Hầu hết kết quả hàng đầu khi được trả đều cho ra hình ảnh Tổng thống Trump. Ảnh Businessinsider. 

Theo trang Business Insider, 8 trong số 10 bức ảnh họ chụp được thể hiện rõ mặt của Tổng thống. Ở hai bức còn lại, có một tấm là Ash Sarkar, nhà hoạt động đã gọi nhà báo Anh Piers Morgan là "gã ngốc" cũng trong cuộc đối thoại về ông Trump.

Trong thời gian diễn ra chuyến thăm Anh quốc của Tổng thống Mỹ hồi tuần trước, nhiều tờ báo nước này đã gọi ông là "American Idiot" trong các tiêu đề, vô tình làm tăng liên kết giữa hình ảnh Tổng thống Mỹ và từ khóa này. 

Từ đây, một chiến dịch nhằm bôi nhọ ông Trump đã bị các nhà hoạt động chính trị kéo dài ra đến nay, tạo nên một hiện tượng gọi là "Google bombing", tờ The Guardian cho biết.

 • Donald Trump

  Google tra ket qua hinh anh ong Trump khi tim tu khoa "idiot"

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You"re fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m
VietBao.vn
contentlength: 3778
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..