Góa phụ để lại 21 triệu USD cho chủ nhà hàng

14:50 10/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vợ chồng chủ nhà hàng Trung Quốc
Vợ chồng chủ nhà hàng Trung Quốc Kim Sing Man và Bee Lian. Ảnh: China Daily.

Một bà góa giàu có ở Anh đã đền đáp lòng tốt của đôi vợ chồng chủ một nhà hàng Trung Quốc mà bà thường ghé thăm bằng việc di chúc lại 21 triệu USD.

Di chúc lập năm 1994 của Golda Bechal chỉ rõ bà muốn Kim Sing Man và vợ là Bee Lian, chủ nhà hàng Trung Quốc ở đông bắc London, thừa kế tài sản của mình. Người phụ nữ này qua đời tháng 1/2004 ở tuổi 88.

5 người cháu của bà Bechal đã yêu cầu tòa án tuyên bố bản di chúc đó vô hiệu lực và cho rằng người dì của họ bị tâm thần và đòi lại quyền thừa kế.

Tuy nhiên, tòa án đã chấp nhận bằng chứng mà chủ nhà hàng đưa ra. Theo đó, bà Bechal đã rất buồn, cô đơn sau khi chồng rồi con trai qua đời và trở thành người thân thiết như thành viên trong gia đình của đôi vợ chồng này. Họ đã đi nghỉ ở nước ngoài cùng nhau và thường xuyên gặp gỡ tại nhà hàng hoặc căn hộ của bà Bechal tại Mayfair, trung tâm London.

"Không phải là vô lý khi để lại cả đống tài sản cho Man, người mà bà ấy coi như con cái", thẩm phán Donald Rattee phát biểu hôm thứ sáu.

Ngọc Sơn (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2419
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..