Giống chuột không biết sợ mèo

19:23 13/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giong chuot khong biet so meo

Các nhà khoa học của Nhật Bản vừa mới tạo ra một chú chuột không biết sợ mèo là gì có tên gọi là “chuột GM” bằng cách thay đổi cấu trúc gen.

Các nhà nghiên cứu khoa học của trường Đại học Tokyo đã thành công trong việc vô hiệu hoá cơ quan cảm thụ – có tác dụng tạo phản ứng với mùi vị của kẻ thù trong bộ não của con chuột thí nghiệm. Thay vì hoảng sợ và bỏ chạy những chú chuột GM vẫn thản nhiên ngay cả khi mặt đối mặt với mèo.

Họ muốn chứng minh rằng sợ hãi được “lập trình” sẵn trong cấu trúc gen, chứ không phải như quan điểm thông thường cho rằng đó là kết quả của trải nghiệm. Giáo sư y sinh hoá của trường Đại học Tokyo, ông Ko Kobayakawa giải thích về quá trình này: “Bằng cách loại bỏ các cơ quan cảm giác mùi vị, con chuột đó sẽ không bao giờ có cảm giác sợ mèo!”.

Giong chuot khong biet so meo

Th ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 3890
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..