Giáo hoàng về thăm nơi chôn nhau cắt rốn

15:09 12/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thị trấn nhỏ miền nam nước Đức Marktl-am-Inn chiều qua trở thành điểm hành hương của nhiều người, khi Giáo hoàng Benedict XVI về thăm lại nơi ngài cất tiếng khóc chào đời và làm lễ trong nhà thờ ngài từng thụ lễ đặt tên 79 năm về trước.

Giao hoang ve tham noi chon nhau cat ron

Giáo hoàng ngắm bức cột đồng nghệ thuật trước ngôi nhà thơ ấu ở Marktl-am-Inn (AFP)

Đây là lần đầu tiên kể từ khi được tấn phong tháng 4/2005, Giáo hoàng Benedict XVI trở về thăm quê cũ . Hàng chục nghìn người đổ về Marktl-am-Inn và ngay khi bước xuống xe, ngài đã vui vẻ bước tới phía các tín đồ và ban phúc cho những em bé.

Tiếp theo, Giáo hoàng tới nhà thờ St. Oswald trong thị trấn để gặp người anh trai Georg Ratzinger, một linh mục 82 tuổi đã về hưu và hai anh em cùng cầu nguyện tại chính nơi họ từng được thụ lễ đặt tên. Lễ cầu nguyện đặc biệt diễn ra ngắn gọn chỉ trong vài phút.

Sau đó, Giáo hoàng Benedict XVI về thăm ngôi nhà sơn hai màu vàng trắng cũng tại Marktl-am-Inn, nơi ngài cùng gia đình sống 2 năm đầu đời. Cũng do ngôi nhà này mà thị trấn chỉ có 2.700 dân và cách Munich khoảng 100 km nói trên đã trở lên nổi tiếng kể từ khi đương kim giáo hoàng đăng quang.

Ngay trước chuyến thăm vài ngày, các nghệ nhân địa phương đã hoàn thành bức cột đồng nghệ thuật, trên đó khắc những hình ảnh về cuộc đời Giáo hoàng Benedict XVI tại ngôi nhà thơ ấu của ngài. Giáo hoàng xúc động ngắm nhìn hồi lâu tác phẩm mang đậm tình cảm của người dân địa phương này.

Theo kế hoạch, ngày mai giáo hoàng sẽ dành cho các hoạt động mang tính riêng tư là cùng anh trai về viếng mộ cha mẹ và chị gái của mình. Trước khi thăm Marktl-am-Inn, Giáo hoàng Benedict XVI còn có buổi nói chuyện tại Altoetting, một thành phố hành hương của Đức, nơi có bức tượng gỗ Đức mẹ Maria màu đen nổi tiếng.

Ngoài ra, Giáo hoàng còn về thăm nơi ngài thụ phong chức linh mục là thành phố Freising và thăm Regensburg, nơi ngài dạy môn thần học trước đây.

Thành An (theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 3529
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..