Giáo hoàng tổ chức Đêm Phục sinh

08:35 09/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giao hoang to chuc Dem Phuc sinh
Giáo hoàng Benedict bước ra Thánh đường với ngọn nến trắng trên tay trong Đêm Phục sinh

Ngày 7/4, Giáo hoàng Benedict XVI đã tổ chức Đêm Phục sinh tại Thánh đường Basilica ở Quảng trường Thánh Peter. Hàng nghìn người hành hương nước ngoài đã tham dự buổi lễ này.

Đúng theo nghi lễ truyền thống, khi buổi lễ bắt đầu, Giáo hoàng Benedict đã bước ra Thánh đường với một ngọn nến trắng trên tay, ngọn lửa từ ngọn nến này được thắp sáng cho nhiều ngọn nến khác trong Nhà thờ, toàn bộ Quảng trường Thánh Peter đột ngột bừng sáng, biểu hiện cho sự sống lại của Chúa Jesus. Sau đó, Giáo hoàng Benedict đã cầu nguyện cho hoà bình và sự sống của nhân loại.

Trước đó, ngày 6/4, Giáo hoàng Benedict đã chủ trì các nghi thức tại Nhà hát ngoài trời nổi tiếng Colosseum có từ thời La Mã cổ. Hàng nghìn khách hành hương, mỗi người mang một cây nến bập bùng, đã cầu nguyện cùng Giáo hoàng trong lúc lễ rước diễn ra quanh khu di tích 2.000 năm tuổi này.

Theo dự kiến vào sáng Chủ nhật Phục sinh (ngày 8/4), Giáo hoàng Benedict có buổi ban phước truyền thống và đọc thông điệp "Urbi et Orbi" từ ban công Thánh đường Basilica và được truyền đi khắp thế giới. Thông điệp đề cập tới nhiều vấn đề quốc tế lớn, các vấn đề về đạo đức, tôn giáo và các mối quan tâm của Nhà Thờ. Hàng chục nghìn tín đồ Thiên chúa giáo đã tập trung tại Quảng trường Thánh Peter để tham dự buổi lễ này.

Trước đó, tại vùng đất Thánh Jerusalem, tín đồ Thiên Chúa giáo khắp nơi trên thế giới đã đổ về miền đất Thánh này để ăn mừng ngày thứ Sáu tốt đẹp (good Friday) trước thềm lễ Phục sinh. Nhiều tín đồ mang theo những cây thập giá bằng gỗ lớn diễu hành trên những con đường lát đá hàng trăm năm tuổi tại đất Thánh Jerusalem.

Do điểm đặc biệt của năm nay là ngày thứ Sáu tốt đẹp trùng vào ngày 6/4 trong tất cả 5 loại lịch của các dòng Cơ Đốc giáo khác nhau ( đạo Thiên chúa, đạo Chính thống, Đạo Tin lành và Nhà thờ Armenia), do vậy, lễ hội Phục sinh được tổ chức ở rất nhiều nước khác nhau trên thế giới, và số người hành hương về Jerusalem cũng đông hơn mọi năm. Israel đã tăng cường hàng trăm cảnh sát xung quanh thành phố để đảm bảo an ninh cho các tín đồ hành hương về vùng đất Thánh Jerusalem.

(TTXVN)

contentlength: 3991
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..