Giáo hoàng gặp các đại diện Hồi giáo để hòa giải

08:20 26/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 25 - 9, Giáo hoàng Bê-nê-đích XVI đã có cuộc gặp gỡ với đại diện các quốc gia Hồi giáo, tại dinh thự mùa hè Castelgandolfo của ông ở gần Rome, nhằm hòa giải sau khi bài diễn văn mới đây của ông tại Đức khiến cộng đồng Hồi giáo nổi giận.

 

Theo đúng lời mời của Giáo hoàng Bê-nê-đích, các đại sứ từ 21 quốc gia theo đạo Hồi tại Va-ti-căng, 1 đại diện của Liên đoàn A-rập và Chủ tịch Hội đồng giáo hoàng về đối thoại liên tôn giáo - Hồng y Pôn Pu-pát đã đến tham dự.

 

Dù không thực sự xin lỗi trực tiếp về những bình luận bị các tín đồ đạo Hồi quy kết là “xúc phạm” tôn giáo của họ trong khi thăm cố hương Đức hôm 12-9, song Giáo hoàng đã giải thích rằng ý của ông là muốn giải thích về sự gắn kết giữa tôn giáo và lẽ phải và rằng tôn giáo “không đi cùng với bạo lực”.

 

Bài diễn văn bằng tiếng Pháp và được dịch lại ngay lập tức bằng tiếng A-rập của Giáo hoàng trước các đại diện Hồi giáo cũng liên tục nhắc đến sự cần thiết phải có các cuộc đối thoại liên tôn giáo.

 

Bài phát biểu của Giáo hoàng đã được một số đại biểu tham dự cuộc gặp đánh giá là “rất tốt và nồng hậu”.

 

Q.P (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1801
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..