Giáo hoàng cũng mê bóng đá

10:30 25/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đức Giáo hoàng Benedict XVI đích thân đứng ra bảo trợ câu lạc bộ bóng đá hạng ba “Ancona” thuộc Liên đoàn bóng đá Italia. Hơn thế nữa, Giáo hoàng còn có ý định thành lập một đội tuyển riêng của mình.

Giao hoang cung me bong da
Giáo hoàng Benedict XVI

Theo chương trình xã hội “Bóng đá”, các thành viên câu lạc bộ “Ancona” sẽ trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp được sự bảo trợ đặc biệt của Nhà thờ Thiên chúa giáo La Mã.

Ban Quản trị câu lạc bộ đã đạt được thỏa thuận về vấn đề này với Trung tâm Thể thao Italia - một “Bộ Thể thao” độc đáo trực thuộc Giáo hoàng.

Đồng thời, Vatican tuyên bố cần trả lại cho thể thao “tinh thần Thiên chúa giáo” chân chính mà bước đầu tiên là biến câu lạc bộ “Ancona” trở thành hình mẫu cho các câu lạc bộ bóng đá khác bắt chước.

Những mục tiêu hàng đầu cần đạt được là giảm giá vé và tăng chỗ ngồi tại sân vận động 28 nghìn chỗ ngồi tại thành phố Ancona, có chính sách ưu tiên dành cho những khán giả nào đến xem thi đấu cùng cả gia đình và loại trừ tận gốc mọi biểu hiện của chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

Từ nay, các cầu thủ của “Ancona” mỗi tháng phải dành tối thiểu 10 tiếng đồng hồ cho các hoạt động từ thiện như giúp đỡ người già, người tàn tật và trẻ em. Chủ trương này được tất cả các cầu thủ đồng tình. Toàn thể các thành viên “Ancona” đã đến Quảng trường Thánh Pierre tại Vatican để được Giáo hoàng ban phước. Sau đó, đội trưởng đội bóng đã được Giáo hoàng tiếp kiến và nhận từ tay Giáo hoàng biểu huy của câu lạc bộ và một quả bóng màu trắng viền đỏ.

Câu lạc bộ này đã nhiều lần thi đấu tại Giải hạng nhất Italia.

Có thể nhận thấy Vatican từ lâu đã gắn bó với bóng đá. Nhiều nhà thờ tổ chức những câu lạc bộ bóng đá thanh niên và đa số có sân tập riêng. Giáo hoàng Jean Paul II, người tiền nhiệm của Giáo hoàng Benedict XVI, rất say mê thể thao và hồi trẻ đã từng trượt tuyết, bơi lội và là thủ môn của một câu lạc bộ bóng đá.

Về phần mình, đương kim Giáo hoàng Benedict XVI cũng rất coi trọng thể thao và cho rằng các ngôi sao thể thao có thể là tấm gương cho thanh niên noi theo. Từ đầu năm 2007, Đài Phát thanh Vatican đã bắt đầu một chương trình quy mô dành cho thể thao mà trước hết là bóng đá.

Người hâm mộ cuồng nhiệt nhất môn thể thao vua ở Vatican là Hồng y giáo chủ Tarkisio Bertone, 72 tuổi, Ngoại trưởng và là nhân vật số hai của Nhà nước Vatican. Chính Hồng y giáo chủ Bertone đã được Giáo hoàng Benedict XVI trao nhiệm vụ thành lập câu lạc bộ bóng đá riêng của Nhà thờ Thiên chúa giáo La Mã.

Hồng y giáo chủ tin rằng Nhà nước Vatican tuy diện tích chỉ hơn 4 km2 và dân số chưa đến 1.000 người nhưng không thiếu các tài năng bóng đá. Theo ý kiến ông, chỉ riêng các học sinh trường dòng gốc Brazil đã đủ để thành lập được một đội bóng mạnh. Theo lời đồn, ông đã soạn thảo xong kế hoạch luyện tập cho đội bóng và đã dự kiến cả huấn luyện viên - rất có thể đó sẽ là Renzo Uliveri, cựu huấn luyện viên câu lạc bộ “Samdoria” và “Parma”, hoặc Giovanni Trapatoni, một trong những cựu huấn luyện viên của đội tuyển Italia.

Ngọc Thoa
Theo Newizv.ru

Việt Báo
contentlength: 5095
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..