Giáo hoàng chủ lễ Misa nhân Giáng sinh

10:08 25/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giáo hoàng đọc bài thuyết pháp.
Giáo hoàng đọc bài thuyết pháp.

Trong bài thuyết pháp ngắn tại nhà thờ St Peter ở Rome hôm qua, Giáo hoàng John Paul II kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nỗ lực vì hoà bình và hy vọng những người Do Thái, Hồi giáo và Cơ đốc đều có thể sống hoà thuận trên miền Đất thánh.

Hình ảnh về buổi lễ đã được phát qua vệ tinh tới 70 nước, nhiều hơn bất kỳ dịp Giáng sinh nào trước đó. Mặc dù đang bệnh nặng, Giáo hoàng vẫn chủ lễ Misa. Người ta phải đưa ông bằng xe lăn vào nhà thờ St Peter.

Giáo hoàng đọc được hết bài thuyết pháp bằng tiếng Italy, mặc dù đôi khi ông bị hụt hơi. Sau đó, ông để một phụ tá đọc các bài phát biểu của mình.

John Paul II sẽ có thông điệp hằng năm nhân Giáng sinh tới Rome và thế giới. Dự kiến, trong đó, ông sẽ đề cập cụ thể hơn tới xung đột ở Trung Đông và châu Phi.

M.C. (theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 1977
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..