Gián đoạn phiên xử bị can Al Qaeda

07:54 14/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phiên xử một người tự thú là nhân vật chủ mưu thuộc mạng lưới Al Qaeda là Zacarias Moussaoui đã bị gián đoạn tại Hoa Kỳ bởi các cáo buộc về hành vi sai phạm nghiêm trọng xảy ra đối với một luật sư của chính phủ.

Thẩm phán Leonie Brinkema nói rằng bà trước đó được thông báo là một luật sư của Cục hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã phạm luật bằng việc bàn thảo các chi tiết phiên xử với những người sẽ ra làm chứng.

Thẩm phán Leonie Brinkema tức giận khi bà yêu cầu ngưng phiên xử.

Bà mô tả về việc một luật sư làm việc cho một cơ quan của chính phủ đã trao đổi trước với các nhân chứng trong phòng chờ xét xử tại tòa là sự vi phạm nghiêm trọng nhất về qui định xét xử mà bà thấy trong suốt năm tháng hành nghề.

Bà đã yêu cầu ngưng phiên xử cho tới thứ Tư để cân nhắc xem liệu sự vi phạm này có làm hỏng quá trình truy tố này hay không và bà cũng loại trừ khả năng Zacarias Moussaoui lĩnh án tử hình.

Vụ xử người duy nhất bị buộc tội dính líu tới các cuộc tấn công ngày 11/09 là vụ xử có tính quan trọng.

Thế nhưng đây cũng là phiên xử có một số vấn đề đối với chính phủ bởi nhà chức trách đang tìm cách chứng minh rằng thành viên tự thú nhận là người của Al Qaeda đã nói dối và việc người này nói dối đã làm nhà chức trách không chặn được vụ tấn công vốn cướp đi hàng ngàn mạng sống.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1983
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..