Giám đốc IAEA khẳng định không có dấu hiệu cho thấy I_ran tiến hành hoạt động hạt nhân

08:47 19/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giam doc IAEA khang dinh khong co dau hieu cho thay I_ran tien hanh hoat dong hat nhan 

 

Ngày 17-9, phát biểu bên lề hội nghị của Ban lãnh đạo Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đang diễn ra tại Viên (Áo), Tổng giám đốc IAEA Mô-ha-mét en Ba-ra-đây khẳng định IAEA không phát hiện được bằng chứng nào về hoạt động liên quan đến hạt nhân ở căn cứ quân sự Pác-chin, cách thủ đô Tê-hê-ran của I-ran 30km về phía Đông Nam, nơi trước đó, một số quan chức Mỹ nói rằng có thể liên quan tới việc nghiên cứu bí mật bom nguyên tử.

 

Cùng ngày, ông Hô-xê-in Mu-xa-vi-an, Trưởng phái đoàn I-ran tại cuộc họp của IAEA cho biết vào tuần tới nước này sẽ đưa ra quyết định liệu có gia hạn thêm việc ngừng một phần chương trình làm giàu u-ra-ni hay không và nêu rõ nếu IAEA thông qua dự thảo nghị quyết thúc giục I-ran ngừng các hoạt động làm giàu u-ra-ni, thì I-ran sẽ có quyết định thích hợp vào tuần tới. Ông cho rằng dự thảo nghị quyết này không hợp lý và hoàn toàn làm ngơ bản báo cáo của Tổng giám đốc IAEA Ba-ra-đây. Tuy nhiên, ông Mu-xa-vi-an vẫn khẳng định I-ran sẽ tiếp tục hợp tác với IAEA cho đến khi nào những vấn đề còn tồn tại được giải quyết.

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1927
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..