Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ từ chức

14:37 04/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giam doc Co quan tinh bao quoc gia My tu chuc

 Ông John Negroponte

(HNMĐT)- Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ, ông John Negroponte chuẩn bị từ chức để nhận chức vụ mới, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Thông tin này vừa được một quan chức chính phủ Mỹ đưa ra vào đêm qua 3/1.

Ông Negroponte giữ chức Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia đầu tiên của Mỹ từ năm 2005 với nhiệm vụ chỉ đạo, giám sát tất cả 16 cơ quan tình báo Mỹ, trong đó có cả Cục tình báo trung ương (CIA).

Vị trí này được lập ra vào cuối năm 2004 theo đề nghị của Ủy ban 11/9 có trách nhiệm điều tra những thông tin tình báo sai dẫn đến vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ. Ông Negroponte đã phải rất nỗ lực để đưa toàn bộ 16 cơ quan tình báo về cùng một đầu mối.

Tuy nhiên đến thời điểm này ông sẽ trở về nghiệp vụ ngoại giao quen thuộc của mình để trở thành trợ lý cho Ngoại trưởng Condoleezza Rice.

Tuy nhiên theo quan chức Mỹ giấu tên thời gian cho sự thay đổi trên chưa được xác định nhưng chắc chắn sẽ còn không xa. Hiện Cơ quan tình báo quốc gia chưa xác nhận thông tin về sự ra đi của ông Negroponte.

Ông Negroponte, 67 tuổi đã đóng một vai trò quan trọng trước cuộc chiến Iraq với cương vị Đại sứ Mỹ tại LHQ. Sau đó ông được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Baghdad trước khi được chỉ định vào vị trí Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia.

Minh Nhật

(Theo CNN)

VietBao.vn
contentlength: 2297
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..