Giải Nobel Y học 2007 thuộc về 3 nhà khoa học Mỹ và Anh

08:55 09/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giai Nobel Y hoc 2007 thuoc ve 3 nha khoa hoc My va Anh 

Nhà khoa học Ma-ri-ô R. Ca-péc-si

Ngày 8-10, giải thưởng Nobel Y học năm 2007 đã được công bố trao cho 2 nhà khoa học Mỹ là Ma-ri-ô R.Ca-péc-si và Ô-li-vơ Xmít-ti cùng nhà khoa học Anh Mác-tin Ê-van vì những phát hiện độc đáo của họ trong công nghệ gien. Những phát hiện này sẽ dẫn tới việc tạo ra công nghệ có sức mạnh vô cùng.

 

* Cựu Phó Tổng thống Mỹ An Go đã được đề cử cho giải Nobel hòa bình năm nay với những nỗ lực của ông trong việc kêu gọi thế giới quan tâm hơn tới vấn đề trái đất nóng dần lên. Trong suốt 8 năm làm Phó Tổng thống Mỹ dưới thời kỳ của Tổng thống Bin Clin-tơn, ông Go đã đưa ra rất nhiều biện pháp bảo vệ môi trường, trong đó có Nghị định thư Ky-ô-tô.

 

Cùng được đề cử giải Nobel Hòa bình 2007 với ông An Go là Tổng thống Bô-li-vi-a Ê-vô Mô-ra-lét cùng 179 cá nhân và tổ chức khác.

 

Giải Nobel Hòa bình, giải thưởng danh giá nhất trong hệ thống giải Nobel, sẽ được ủy ban Hòa bình Na Uy công bố vào ngày 12-10. Theo Ban tổ chức giải Nobel, trong số 181 cá nhân và tổ chức được đề cử giải Nobel hòa bình, hai ông An Go và Mô-ra-lét là “xứng đáng nhất”.                 

 

H.P

VietBao.vn
contentlength: 2048
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..