Giải Nobel Y học 2006 về tay hai nhà khoa học Mỹ

19:20 02/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giai Nobel Y hoc 2006 ve tay hai nha khoa hoc My

Craig C. Mello (phải) và Andrew Z. Fire - "chủ nhân" của Giải Nobel Y học 2006

Hai nhà khoa học Mỹ Andrew Z. Fire và Craig C. Mello của Mỹ đã giành Giải Nobel Y học 2006 do có công khám phá cách vô hiệu hóa ảnh hưởng của các gene đặc biệt. Giải thưởng vừa được công bố hôm nay, 2-10 tại thủ đô Stockholm (Thụy Điển).

Andrew Z. Fire (SN 1959) đến từ Trường ĐH Stanford ở California còn Craig C. Mello (1960) đến từ Trường Y Massachusetts ở Worcester.

Được công bố vào năm 1998, công trình khoa học mang tên “sự can thiệp RNA” hiện đang được sử dụng rộng rãi trong khoa học cơ bản như một phương pháp nghiên cứu hoạt động của gene. Hiện nó đang được nghiên cứu như một biện pháp điều trị các bệnh nhiễm virus, bệnh tim, ung thư và nhiều bệnh khác.

Việc can thiệp RNA xảy ra tự nhiên ở cây trồng, động vật và con người.

Theo Viện Karolinska ở Stockholm, quá trình này rất quan trọng trong việc điều chỉnh hoạt động của gene và giúp chống lại nhiễm virus.

Theo TT

VietBao.vn
contentlength: 1801
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..