Giá dầu lên hơn 60 USD/thùng

15:59 07/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gia dau len hon 60 USD/thung(HNMĐT) - Ngày 6/11, giá dầu thế giới đã lên hơn 60 USD/thùng sau khi Saudi Arabia cho biết OPEC có thể tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu vào tháng 12 và các cuộc tấn công phá hoại mới nhằm vào nhà máy khai thác dầu tại Nigeria.

 

Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi là Ali al-Naimi cho biết, tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ hành động để cắt sản lượng dầu trong cuộc họp vào ngày 14/12 tới nếu thị trường dầu mỏ tiếp tục bất ổn, sau khi đã quyết định cắt giảm 1,2 triệu thùng/ngày vào tháng trước.

 

Vào sáng qua, một nhà máy sản xuất dầu ở Tebidaba, phía nam Nigeria đã bị tấn công. Nigeria là nước xuất khẩu dầu lớn thứ 8 thế giới.

 

Theo đó, hôm qua, gia dầu tại New York  tăng 88 cent, ở mức 60,02 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent  London cũng tăng 60 cent, ở mức  59,75 USD/thùng.

 

Nhân tố khác hỗ trợ giá dầu là thời tiết lạnh bao phủ vùng đông bắc nước Mỹ trong tuần qua đã đẩy giá dầu đốt tăng 3 cent/gallon.

 

Vào sáng nay, thông tin khả năng dự trữ dầu thô của Mỹ tăng đã ngăn cản việc giá dầu tăng. Giá dầu tại thị trường New York là 60,03/thùng, trong khi đó dầu Brent London vẫn giữ nguyên với 59,75 USD/thùng.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2054
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..