Giá dầu có thể tăng đến mức kỷ lục vào đầu tháng 6

07:52 29/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gia dau co the tang den muc ky luc vao dau thang 6 

 

Dự báo của các nhà phân tích thị trường đưa ra ngày 27-5 cho rằng giá dầu thô trên thế giới sẽ tiếp tục biến động đáng kể do nhu cầu về nguyên liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất tại nhiều nhà máy lọc dầu bắt đầu tăng lên trong khi lượng dầu dự trữ của các nước đã giảm. Theo nhận định của giới phân tích, giá dầu thô có tăng lên mức kỷ lục vào thời điểm đầu tháng 6 này do nhu cầu tiêu dùng và đi lại trong dịp nghỉ hè tại Mỹ tăng đột biến.

 

Trong tổng số 56 nhà phân tích thị trường được hỏi ý kiến, có tới 32 người (chiếm 57%) dự báo rằng giá dầu thô sẽ tiếp tục biến động theo chiều hướng tăng lên và đạt mức cao nhất kể từ ngày 18-3 tới nay. Giới chuyên môn cho rằng với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục dẫn đầu về mức tiêu thụ dầu, chiếm khoảng 25% tổng sản lượng dầu trên toàn thế giới.

 

Ngày 27-5, giá dầu thô trên thị trường thế giới đã có dấu hiệu tăng. Tại Niu Y-oóc, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7-2005 tăng 84 xen, lên 51,85 USD/thùng.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1848
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..