Gái bao hại trung tướng (phần cuối)

Thứ ba, 18 Tháng bảy 2006, 15:52 GMT+7
 • Gai bao hai trung tuong phan cuoi
  Vương Thủ Nghiệp (bên phải) nhận quà lưu niệm trong một chuyến viếng thăm cơ quan AFCEE của không quân Mỹ năm 2001.

  Nguyên phó tư lệnh hải quân Vương Thủ Nghiệp quên mình bao cùng một lúc 5 em tình nhân, chưa kể những tình nhân trước đó.Thế nhưng cũng chính 5 cô này lại ra tay hạ bệ họ Vương, một chuyện hiếm thấy, nhưng khi đã xảy ra thì cầm chắc một cái án tù.

  Lật lại hồ sơ của các tham quan, có rất nhiều vụ án khởi đầu manh mối từ chính tình nhân của họ. Do đó, một trong những kinh nghiệm của điều tra viên các vụ án quan tham Trung Quốc là khai thác tối đa những người tình của bị cáo. Đây là một trong những nguồn cung cấp tin chính xác và lợi hại nhất để phá án.

  Trong 2 năm liền, mấy cô “gái bao” đã gửi liên tục 57 bức thư tố giác Vương Thủ Nghiệp lên Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương. Nếu như không có sự đoàn kết của các cô tình nhân này - một hiện tượng quả là hiếm có, nằm ngoài sức tưởng tượng của tướng họ Vương - thì cho dù một cô tình nhân gửi 100 lá đơn cũng chẳng làm gì được họ Vương. Bởi vì, với quyền thế của phó tư lệnh hải quân, họ Vương hoàn toàn có thể phản công tố ngược lại các cô về tội “vu cáo”, thậm chí có thể cho người đối phó, “xử đẹp”.

  Thỏ đào ba hang

  Đương nhiên, nếu những tình nhân của quan tham cùng đoàn kết với nhau, một lòng tố cáo như vụ Vương tư lệnh thì “giá thành” làm án của cơ quan điều tra sẽ giảm đi rất nhiều, tiết kiệm biết bao công sức. Nhưng các quan tham thường tinh ranh như “thỏ đào ba hang”, giữa các tình nhân rất khó có cơ hội gặp mặt nhau. Đó là chuyện đại kỵ đối với các quan tham háo sắc dày dạn kinh nghiệm. Nếu không thì - giống như những tình nhân của Vương tư lệnh - để cho mấy em cùng gặp nhau, cùng trao đổi thông tin “tình báo” thì há chẳng phải trở thành tai họa cho mình ư?

  Vấn đề là, hiện tại các tình nhân của quan tham đã được hưởng thụ vô vàn lợi ích, vậy trong số ấy có ai chịu đứng ra tố cáo? Các em đã được quan tham cung cấp cho nhà cửa, xe cộ, cửa hiệu buôn bán, tài khoản riêng, hoặc có em đã mang cốt nhục của quan tham. Nói chung, từ trước đến nay, những tình nhân thực lòng đứng lên tố cáo quan tham còn quá ít, trừ phi gặp cảnh không còn đường lui, hoặc vì quan tham lập thêm “phòng mới” mà lạnh nhạt với mình. Cho nên khi mấy cô vợ bé đồng lòng đứng lên tố cáo Vương Thủ Nghiệp, người ta tự hỏi chuyện gì đã xảy ra. Động cơ nào thúc đẩy họ làm chuyện ấy? Cho tới nay câu hỏi này vẫn còn bỏ ngỏ, chưa có lời giải chính thức.

  Phó tư lệnh Hải quân Vương Thủ Nghiệp bị tố cáo đến lần thứ 58 mới bị điều tra. Những người tố cáo mất 2 năm trời, ngày ngày chạy đến trước cổng tư lệnh hải quân rải đơn tố cáo. “Có chí thì nên”, cuối cùng ông quan vừa tham tiền vừa tham tình sập bẫy do chính mình giăng ra.

  Tại sao tố cáo một cán bộ cao cấp lại khó như vậy? Từ năm 2002 đến nay, họ Vương lại liên tục 4 năm liền được bình bầu là đảng viên ưu tú, cán bộ ưu tú, 2 lần lập quân công. 57 lá đơn rơi vào im lặng, đến lá thứ 58 lãnh đạo quân ủy trung ương mới mới ý thức rằng đã đến lúc phải lôi vị đảng viên ưu tú này ra pháp đình.


  Đoạn cuối một cuộc tình đa phương

  Vương Thủ Nghiệp có 5 tình nhân, thuộc biên chế Đoàn Văn công Quân khu Nam Kinh, Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị, Đoàn Văn công Quân khu Bắc Kinh, Phòng Cơ yếu Học viện Quân sự lục quân, Phòng Cơ yếu Tổng cục hậu cần. Trong đó hai tình nhân đã sinh cho Vương hai đứa con trai. Một trong hai tình nhân này mang họ Tưởng. Thủ đoạn của họ Vương không phải xoàng. Y bắt cô Tưởng phải nói dối là quan hệ với người ngoài. Đứa con lấy họ mẹ gọi là Tưởng Thoái Ngũ.

  Ngày 10/4/2006 , Tòa án Quân sự Trung ương xét xử sơ thẩm Vương Thủ Nghiệp, tuyên án tử hình tạm hoãn. Căn cứ luận tội là từ năm 1997 đến 2001, Vương Thủ Nghiệp tại Tổng cục hậu cần tham ô của công khoảng 160 triệu nhân dân tệ. Điều này phải chăng có nghĩa là từ năm 2001 về sau họ Vương không có bất cứ hành vi tham nhũng nào? Vì thế, trong 5 năm có 4 năm liền đoạt danh hiệu đảng viên ưu tú, cán bộ ưu tú, lại còn 2 lần lập công. Và vì thế mà phán xử tội tử hình tạm hoãn?

  Còn có một việc ly kỳ: Tình nhân họ Tưởng cùng 2 tình nhân khác của Vương đã liên kết với nhau viết đơn lên Bộ Chính trị, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương. Vương Thủ Nghiệp không ngốc đến mức đem chuyện mình có tình nhân kể hết cho họ Tưởng nghe, lại còn cung cấp tên tuổi, địa chỉ, điện thoại. Làm tình nhân là để sống sung sướng, nếu Vương cho Tưởng nhiều tiền thì các tình nhân khác phải ganh ghét mới đúng chứ, có đâu đi giúp cô ta đốn ngã “cây tiền” của mình. Có tin nói rằng nguyên nhân do người tình họ Tưởng yêu cầu Vương đưa mấy triệu tệ để “bồi thường” vụ sinh con, nhưng Vương chỉ đáp ứng 1 triệu.

  Đoạn cuối cuộc đời binh nghiệp của phó tư lệnh họ Vương diễn ra y như trong phim chống tham nhũng Trung Quốc mà ta thường xem trên tivi. Tháng 12/2005, Vương Thủ Nghiệp đề xuất đi Chu Hải nghỉ phép và chuẩn bị chiều ngày 23 thì khởi hành. Sáng 23, Vương đến tham dự cuộc họp hàng ngày như thường lệ thì bị cảnh vệ của Bộ Tổng Tham mưu thực hiện lệnh bắt. Vương lúc ấy vẫn cố giữ bình tĩnh, hỏi người chủ trì cuộc họp là Tư lệnh Hải quân Trương Định Phát: “Xảy ra chuyện gì vậy? Có phải là lầm chăng?”. Trương Định Phát đáp: “Không lầm đâu. Cuộc đời chính trị của anh đã kết thúc rồi!”.

  Có một chi tiết thú vị: Tháng 10/2001, Vương Thủ Nghiệp lấy lý do sức khỏe kém đề xuất nghỉ hưu nhưng chưa có kết quả. Từ đó, không những không về hưu non mà họ Vương bao cả 5 cô gái, lại có 2 con nữa

  Theo Khoa Nhân (NLĐ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gái bao hại trung tướng (phần cuối)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gái bao hại trung tướng (phần cuối) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gai bao hai trung tuong phan cuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gái bao hại trung tướng (phần cuối) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tìm Hiểu của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TÌM HIỂU