GAP gặp họa vì nạn bóc lột trẻ em

23:43 28/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GAP gap hoa vi nan boc lot tre em
Một cửa hàng của GAP tại California, Mỹ - Ảnh: Coolcaesar
Hãng thời trang GAP (Mỹ) vừa phải thu hồi một số quần áo liên quan đến nạn bóc lột lao động trẻ em ở Ấn Độ. Trong một phóng sự điều tra mới đây, Báo Observer của Anh đã quay được cảnh một bé trai 10 tuổi ở Ấn Độ làm việc tại một xưởng may cung cấp hàng cho chuỗi cửa hiệu của GAP ở châu Âu và Mỹ. Em bé này kể rằng mình đã bị gia đình bán cho xưởng may trên. Tại đây, cậu bé đã làm việc suốt 4 tháng mà không có đồng lương nào và không được phép nghỉ việc đến chừng nào chủ xưởng "thu hồi được số vốn" mà ông ta đã trả cho gia đình cậu.

Phóng sự còn dẫn lời một bé trai 12 tuổi cho biết các em thường bị đánh đập tàn nhẫn nếu bị chủ cho là làm việc không chăm chỉ. Đại diện GAP cho biết chỉ có một mặt hàng liên quan đến nạn bóc lột lao động trẻ em ở Ấn Độ, đó là loại áo khoác ngoài dành cho bé gái. Sau khi nhận được thông tin trên, GAP - vốn đã ký cam kết chống bóc lột lao động trẻ em, lập tức thu hồi sản phẩm liên quan. Mặt hàng này sẽ không được bán tại 3.000 cửa hàng của GAP khắp thế giới mà sẽ bị hủy.

C.M.L

Việt Báo
contentlength: 2569
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..