Forbes bầu chọn những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2005

22:39 29/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Forbes bau chon nhung phu nu quyen luc nhat the gioi nam 2005

Trong bảng xếp hạng 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2005 do Tạp chí Forbes công bố ngày 28/7, Ngoại trưởng Mỹ C.Rice đã vượt qua số đông tổng thống, giám đốc điều hành và những nhân vật nổi tiếng khác để trở thành người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Phó thủ tướng Trung Quốc Ngô Nghi năm thứ 2 liên tiếp xếp hạng ở vị trí nhì bảng. Một phụ nữ châu Á khác đạt được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng là Tổng thống Philippines G.Arroyo. Vị tổng thống đang đứng trước nguy cơ bị buộc từ chức này đã leo bậc lên đứng vị trí thứ 4, xếp sau nữ Thủ tướng Ukraine xinh đẹp Y.Tymoshenko. "Nữ hoàng Cách mạng cam" lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng đã giành được vị trí thứ 3. Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ S.Gandhi - vốn được đánh giá là người phụ nữ quyền lực thứ 3 trong năm 2004 - đã không lọt vào danh sách top 100 năm nay. Nữ doanh nhân xếp hạng cao nhất trong danh sách Forbes là M.Whitman - Giám đốc điều hành của trang web bán hàng qua mạng eBay...

Châu Yên

Việt Báo
contentlength: 2527
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..