FBI nhận tin tức quan trọng từ người Iraq tại Mỹ

14:15 28/03/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua (27/3), Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Robert Mueller cho biết cơ quan này vừa phỏng vấn hơn 6.700 người Iraq đang sinh sống tại Mỹ, nhờ đó đã thu được những thông tin quan trọng cho quân đội Mỹ đang chiến đấu trên chiến trường Iraq.

FBI nhan tin tuc quan trong tu nguoi Iraq tai My
Trụ sở làm việc của FBI.

Trong một nỗ lực tìm kiếm thông tin và để ngăn chặn những cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra trên đất Mỹ, từ hồi đầu tuần trước, các nhân viên FBI đã toả đi khắp nơi phỏng vấn khoảng 11.000 công dân Iraq đang sinh sống tại nước này. Tuy nhiên, hành động trên của họ đã gặp phải sự lên án quyết liệt từ các tổ chức Mỹ - Ảrập, tự do dân sự...

Ông Mueller, trong một cuộc họp Quốc hội vào hôm qua, cho biết:" Các cơ quan hành pháp đã phỏng vấn tới 6.700 người dân Iraq và đang cố gắng hoàn tất công việc phỏng vấn số người còn lại. Những người được phỏng vấn là hoàn toàn tự nguyện. Thông tin thu được qua cuộc phỏng vấn này là vô cùng quý giá bởi họ, những người dân Iraq, là người am hiểu hơn ai hết về đất nước mình. Nhờ có họ chúng ta có thể biết được chính xác vị trí bongke và các trung tâm thông tin của quân Iraq. Điều này giúp rất nhiều cho binh sĩ của chúng ta đang chiến đấu trên chiến trường Iraq".

Sau vụ khủng bố 11/9 vào Trung tâm Thương mại Thế giới tại Mỹ, FBI cũng tiến hành hàng ngàn cuộc phỏng vấn người dân Trung Đông sống tại Mỹ. Trong số những người được phỏng vấn, 765 người đã bị bắt giữ vì vi phạm luật nhập cư. Trong đợt phỏng vấn lần này, đã có khoảng 30 người Iraq bị bắt giữ do nhập cư trái phép, và một số lý do khác. Các quan chức từ chối đưa ra thông tin chi tiết về các vụ bắt giữ trên.

Mục đích của đợt phỏng vấn lần này là để cung cấp thông tin cho lính Mỹ và ngăn chặn những vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra với Mỹ do cuộc chiến tại Iraq mà họ và Anh cầm đầu.

(Minh Quang - Theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 3626
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..