Ecuador hủy hợp đồng mua ra_đa Trung Quốc

06:15 20/05/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quân đội Ecuador tuyên bố sẽ gửi trả lại toàn bộ các trạm ra-đa cảnh giới mà Trung Quốc đã chuyển giao và yêu cầu bồi thường hợp đồng.Ecuador huy hop dong mua ra_da Trung Quoc Trạm ra-đa YLC-2V.

Bộ Quốc phòng Ecuador đã quyết định hủy hợp đồng với công ty Trung Quốc CETC về việc lắp đặt và hiệu chỉnh các trạm ra-đa cảnh giới YLC-2V và YLC-18.

Theo tạp chí quân sự Janes, các trạm ra-đa trị giá 60 triệu USD mua từ Trung Quốc không đáp ứng được các yêu cầu như nhà chế tạo quảng cáo. Thậm chí, đại diện quân đội Ecuador còn yêu cầu phía Trung Quốc bồi thường cho hợp đồng nêu trên.

Do hợp đồng đổ vỡ, quân đội Ecuador đã nhận lại 3 triệu USD tiền đặt cọc từ CETC. Ngoài ra, phía Ecuador còn muốn nhận lại 39 triệu USD đã thanh toán và 9 triệu USD tiền bồi thường hợp đồng. Để thay thế cho các đơn vị ra-đa Trung Quốc đã trả lại, Tổng thống Ecuador, Rafael Correa, tuyên bố, trong 18 tháng tới sẽ mở thầu tìm mua các trạm ra-đa cảnh giới mới.

Tháng 10.2008, Trung Quốc và Ecuador đã ký hợp đồng cung cấp hệ thống ra-đa cảnh giới mới. Phía Ecuador yêu cầu hợp đồng trên phải có hiệu lực trong thời gian ngắn do việc máy bay EMB-314 Super Tucano xâm phạm không phận nước này với lý do tấn công các cơ sở của lực lượng phiến quân đóng trên lãnh thổ Ecuador.

Trong giai đoạn 2011-2012, 4 trạm ra-đa Trung Quốc đã được triển khai ở Ecuador và dự kiến chúng được hiệu chỉnh để hoạt động từ tháng 10.2012. Tuy nhiên, hợp đồng trên đã đổ vỡ khi CETC không thể đảm bảo việc hoạt động của các trạm ra-đa theo kế hoạch. Tới tháng 4.2013, quân đội Ecuador tuyên bố sẽ gửi trả lại toàn bộ các trạm ra-đa Trung Quốc đã chuyển giao và yêu cầu bồi thường hợp đồng.

Theo Quân đội nhân dân
VietBao.vn
contentlength: 2593
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..