EU thỏa thuận về cắt giảm khí thải

22:56 20/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các bộ trưởng môi trường EU đã đi đến thống nhất sẽ cắt giảm 20% lượng khí thải của những năm 1990 vào trước năm 2020. Các bộ trưởng, họp tại Brussels cũng đồng ý sẽ nâng con số này lên 30% nếu các quốc gia phát triển khác trên thế giới cũng đồng ý với mục tiêu này.

Đề xuất này được Ủy ban châu Âu phát thảo hồi tháng 1 và được xem là một động thái nhằm ngăn chặn tình trạng thay đổi khí hậu. Ủ ban châu Âu kêu gọi "những quốc gia phát triển còn lại hãy giảm khí thải và nhanh chóng tiến đến một thỏa thuận quốc tế về cắt giảm khí thải toàn cầu". Tuy nhiên các cuộc thương thuyết quốc tế về vấn đề này để tìm ra một thỏa thuận mới nhằm thay thế Nghị định thư Kyoto sẽ hết hạn vào năm 2012 đã gặp rất nhiều trở ngại.

Hiện nay điều khó khăn nhất của EU là tìm ra biện pháp để cắt giảm khí thải sao cho vẫn vừa lòng những thành viên phản đối lại thỏa thuận này. Được biết 3 nước Hungary, Ba Lan và Phần Lan là những nước chống lại mục tiêu này.

Đi đầu trong việc cắt giảm khí thải là Đức. Sigmar Gabriel, bộ trưởng môi trường Đức cho biết nước này đã chuẩn bị sẵn sàng để cắt giảm đến 40% lượng khí thải.

Đ.K.L. (Theo BBC News)

Việt Báo
contentlength: 1996
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..