EU siết chặt an ninh hàng không

14:08 07/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

EU siet chat an ninh hang khong

Những chai đựng dung dịch được để trong một túi nhựa riêng

(HNMĐT)- Quy định an ninh nghiêm ngặt về hành lý cá nhân trên máy bay đã bắt đầu có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) vào hôm qua 6/11, theo đó hành khách chỉ được mang theo tối đa 100ml chất lỏng khi đi bất kỳ chuyến bay nào.

Quy định mới này được thực hiện sau khi cảnh sát Anh phát hiện một âm mưu cho nổ tung các máy bay đi trong hành trình từ Anh sang Mỹ bằng thuốc nổ dung dịch.

Tất cả các loại chất lỏng từ nước, các loại nước uống, canh, súp đến kem, sữa dưỡng da, dầu, nước hoa,  những dung dịch trong chai xịt, gel, thuốc đánh răng và kem cạo râu đều là mục tiêu của việc kiểm tra an ninh trước khi hành khách lên máy bay.

Ngoài ra đồ đạc cá nhân của hành khách cũng phải đặt trong một túi nhựa trong suốt để kiểm tra an ninh.

Tuy nhiên quy định mới sẽ không áp dụng đối với những loại dung dịch được đóng gói trong hành lý đã qua kiểm tra, những loại nước uống và nước hoa mua tại các cửa hàng ở sân bay sau khi hành khách qua cổng an ninh. Thức ăn và thuốc của trẻ em cũng nằm trong danh mục được mang theo nhưng có thể sẽ bị kiểm tra rất nghiêm ngặt.

"Tất cả các sân bay tại Liên minh châu Âu đều phải áp dụng những quy định mới để bảo vệ các chuyến bay dân dụng chống lại nguy cơ về các loại thuốc nổ dung dịch tự tạo. Dung dịch trong hành lý xách tay cần phải đặt trong một túi riêng", người phát ngôn EU Ferran Tarradellas Espuny cho biết.

Trong quy định có hiệu lực vào hôm qua tại tất cả các sân bay của 25 quốc gia thành viên EU cùng Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ này, hành khách khi đi máy bay cũng được yêu cầu cởi bỏ áo khoác, áo jacket trong lúc kiểm tra an ninh và đưa máy tính xách tay cùng một số vật dụng điện tử cỡ lớn khác khỏi túi xách để kiểm tra.

Bắt đầu từ ngày 17/4 năm sau, những quy định mới hạn chế độ lớn của hành lý xách tay với độ rộng, dài và cao tối đa không quá 56, 45 và 25cm sẽ được áp dụng. Tuy nhiên một số đồ vật sẽ được ngoại lệ như các thiết bị âm nhạc.

V.K

(Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 3229
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..