EU họp khẩn cấp về chống khủng bố

08:12 17/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 16-8, các Bộ trưởng Nội vụ Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp khẩn cấp tại Luân Đôn (Anh) nhằm tăng cường tối đa sự phối hợp chống khủng bố trên toàn EU, bao gồm không chỉ biện pháp an ninh, mà cả lĩnh vực tư pháp.

 

Đã bước sang ngày thứ sáu kể từ khi tình báo Anh đập tan âm mưu đánh bom trên 10 chuyến bay xuyên Đại Tây Dương, một số sân bay lớn tại thủ đô Luân Đôn vẫn trong tình trạng hỗn độn. Mặc dù các biện pháp an ninh đã được nới lỏng, nhưng tình trạng hủy và hoãn chuyến bay vẫn tiếp diễn, khiến nhiều hành khách bị ảnh hưởng và hàng nghìn hành lý bị tồn đọng. Riêng tại sân bay Hít-râu, hãng hàng không Anh British Airways đã hủy 45 chuyến bay trong ngày 15-8; Cục Quản lý và điều hành các sân bay Anh (BAA) cho biết để đảm bảo an ninh, BAA có thể phải tiếp tục hạn chế số chuyến bay.

 

Theo ước tính của các chuyên gia, các hãng hàng không Anh có thể thiệt hại khoảng 50 triệu bảng/ngày, tức khoảng 300 triệu bảng tính từ ngày 9-8 đến hết ngày 15-8 và tất nhiên con số thiệt hại sẽ còn tăng. Riêng hãng British Airways, kể từ đêm 9-8 đã phải hủy khoảng 700 chuyến bay từ sân bay Hít-râu, có thể chịu thiệt hại trực tiếp 7 triệu bảng/ngày.

 

Liên quan đến cuộc điều tra, cảnh sát Anh vừa bắt thêm một nghi can tại khu vực thung lũng sông Thêm. Như vậy, cho đến nay đã có 25 nghi can liên quan đến âm mưu đánh bom máy bay bị bắt, nhưng một nghi can sau đó đã được thả.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2096
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..