EU đưa giải pháp cho Lebanon

08:02 02/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

EU dua giai phap cho LebanonCuộc họp tại Brussels quy tụ ngoại trưởng của các nước EU hôm qua đã được các nước phương Tây coi như là một bước để đi đến việc đưa ra một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An LHQ có tính bắt buộc phải thi hành nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Liban.

Các ngoại trưởng của EU đã đưa ra một kế hoạch gồm hai giai đoạn : thứ nhất ngưng bắn tức khắc nối tiếp theo sau bằng một thỏa thuận chính trị tổng quát làm căn bản cho một lệnh ngưng bắn dài lâu.

Nhưng EU vẫn muốn Hội đồng Bảo an LHQ nhất trí đưa ra một nghị quyết có tính cách bắt buộc phải thi hành nội trong tuần này hoặc trễ lắm là nội tuần sau.

Công thức do các ngoại trưởng của EU đưa ra kêu gọi phải chấm dứt ngay các cuộc giao tranh, đồng thời ấn định các điều kiện để đi đến một giải pháp chính trị rộng rãi có sự tham dự của Israel, Liban và của toàn thể vùng này.

Thứ nhì là phải giúp chính phủ Lebanon nắm lại quyền kiểm soát đất nước của họ và giải giới phe Hezbollah.

Các quốc gia Âu châu muốn đóng một vai trò lớn hơn trong lực lượng được gọi là lực lượng ổn định tình hình mà nhiệm vụ là để thi hành lệnh ngưng bắn dài lâu.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2089
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..