EU cần tăng cường phối hợp phòng chống đại dịch cúm gia cầm

08:25 15/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 13-2, chính phủ các nước châu Âu đã tuyên bố đưa ra hàng loạt biện pháp nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm đang lan rộng tại nhiều vùng ở châu Âu. Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đều cho rằng họ đã có các biện pháp riêng, nhưng chưa có được sự phối hợp thống nhất giữa các thành viên, điều đó khiến việc ngăn chặn dịch cúm gia cầm vẫn gặp nhiều khó khăn.

 

I-ta-li-a, Hy-lạp và Xlô-vê-ni-a đang cố gắng ngăn chặn dịch bệnh lan rộng từ các đàn chim di cư nhiễm bệnh sang gia cầm, Đức và Pháp tuyên bố rằng họ có thể lại yêu cầu người nông dân nhốt các đàn gia cầm trong chuồng như một biện pháp phòng ngừa. Crô-ti-a cũng vừa đưa ra lệnh cấm nhập khẩu gia cầm từ các nước châu Âu.

 

Hiện nay, ở các quốc gia đã bị nhiễm cúm gia cầm, ủy ban châu Âu (EC) đã yêu cầu chính phủ các nước EU lập khu vực bảo vệ trong phạm vi 3 km, tại đây các đàn gia cầm phải được nhốt trong chuồng và tạo “vành đai theo dõi” 10 km bao quanh các điểm phát hiện có vi-rút H5N1. Để thực hiện được việc này, EC nhấn mạnh các quốc gia EU cần hợp tác chặt chẽ với nhau trong một hành động chung.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1713
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..