Đức giảm nửa tiền thưởng năm mới với công chức

03:35 22/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Duc giam nua tien thuong nam moi voi cong chuc

Bà Merkel chuẩn bị cho vai trò mới với cuộc gặp Thủ tướng Luxembourg J.C.Juncker ngày 21-11 - Ảnh: Reuters

Bà Angela Merkel, nhậm chức thủ tướng hôm nay, bắt đầu thực hiện "thắt lưng buộc bụng" bằng quyết định giảm một nửa tiền thưởng năm mới cho công chức nhà nước kể từ năm 2006 để lấy tiền chi cho các hoạt động của chính phủ.

Các đối tượng nằm trong chương trình là quan chức chính phủ (thông thường tiền thưởng năm mới bằng khoảng 65% thu nhập một tháng) và các viên chức về hưu (tiền thưởng khoảng 60% lương hưu tháng).

Như vậy, tiền thưởng năm mới cho riêng bà Merkel chỉ còn 5.385 euro (so với trước đây là 10.771 euro), các bộ trưởng sẽ nhận 4.315 euro, trong khi các thư ký còn 3.244 euro. Giới quân nhân và những người làm thuê khác cũng sẽ bị giảm tiền trợ cấp năm mới còn khoảng 170 euro/người.

Như vậy, có thể nói năm nay là năm cuối cùng các viên chức nhà nước Đức có thể còn hào phóng mua quà tặng gia đình và bè bạn dịp Giáng sinh.

DUY VĂN (Theo NR)

contentlength: 2067
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..