Đức, Italia xung đột vì một con gấu

18:33 28/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Duc Italia xung dot vi mot con gau
Con gấu hoang Bruno - Chủ đề gây tranh cãi giữa Đức và Italia.

Tranh cãi ngoại giao giữa Đức và Italia đã nổ ra xung quanh chuyện một con gấu bị bắn chết tại miền nam nước Đức vào mùa hè năm ngoái.

Câu chuyện bắt đầu khi một con gấu có tên Bruno đi lang thang từ Italia sang Đức qua nước Áo. Trên hành trình này, Bruno đã nuốt tươi 30 con cừu, 4 con thỏ và một con chuột lang.

Bruno là con gấu hoang đầu tiên được phát hiện tại Đức trong 170 năm qua. Tuy nhiên, nó đã bị các tay thợ săn xứ Bavaria (Đức) bắn do lo ngại con vật này có thể gây nguy hiểm thêm cho các loài khác, thậm chí cả người.

9 tháng sau khi bị bắn, Rome đã yêu cầu trả lại con gấu có trọng lượng 100 kg này. Một bức điện gửi từ Rome tới Bavaria gần đây khẳng định Bruno là một phần của dự án đưa động vật trở lại môi trường hoang dã, do vậy nó là tài sản quốc gia của Italia.

Nhưng mặc dù chính phủ Đức đã cố gắng can thiệp, Bavaria vẫn từ chối giao xác con gấu cho Italia. Họ dự kiến sẽ ướp con gấu để trưng bày tại một bảo tàng địa phương.

Werner Schnappauf, một quan chức thuộc Sở môi trường Bavaria nói: “Một con vật được sinh ra nơi hoang dã sẽ thuộc về nơi mà nó chết”.

Bavaria dường như tự tin rằng Bruno sẽ ở với họ còn Italia nhất quyết không tán thành. Cả hai bên không đều nhất định không thỏa hiệp. Và trong khi số phận thi thể của Bruno vẫn chưa rõ thì nó vẫn là một con gấu gây nhiều tranh cãi.

VTH
Theo BBC

Việt Báo
contentlength: 3429
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..