Đức Giáo hoàng Bê_nê_đích mời Đại sứ các nước Hồi giáo đến họp tại Va_ti_căng

09:17 24/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhằm hòa giải với thế giới Hồi giáo sau bài phát biểu gây tranh cãi của ông ở Đức, Đức Giáo hoàng Bê-nê-đích XVI đã mời đại sứ các nước Hồi giáo tại Va-ti-căng tham dự một cuộc họp vào đầu tuần tới để giải thích những nhận định mà ông cho là đã bị hiểu lầm.

 

Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 25-9 tới tại Ca-xten Gan-đôn-phô, dinh thự nghỉ hè của Giáo hoàng. Hầu hết đại sứ các nước Hồi giáo tại Tòa thánh Va-ti-căng đã khẳng định sẽ tham dự cuộc gặp nói trên và ủng hộ lời kêu gọi của Giáo hoàng về một cuộc đối thoại giữa các tôn giáo, kể cả giữa Thiên chúa giáo và Hồi giáo.

 

Giáo hoàng Bê-nê-đích XVI nói rằng ông rất tôn trọng người Hồi giáo. Những nhận định của ông trong bài diễn văn ở Đức về đạo Hồi đã bị diễn giải sai, khiến người Hồi giáo tức giận vì hiểu lầm ông có ý gắn “đạo Hồi với bạo lực”.

 

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..