Dư chấn lại rung chuyển bắc Pakistan

15:59 19/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Du chan lai rung chuyen bac Pakistan

Hàng triệu người Pakistan đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất

(HNMĐT)- Dư chấn mạnh lại tiếp tục rung chuyển khu vực Kashmir, bắc Pakistan vào sáng nay. Đây là những dư chấn mạnh nhất xảy ra tại khu vực này kể từ sau trận động đất kinh hoàng hôm 8/10 khiến hơn 50.000 người thiệt mạng. Tuy nhiện hiện chưa có thông tin về thương vong do những cơn chấn động này gây ra.

Cơn dư chấn đầu tiên với cường độ 5,8 độ Richter xảy ra vào 7:33 sáng nay. Sau đó, vào lúc 8:16, dư chấn thứ hai lại tiếp diễn với cường độ đo được là gần 5,6 độ Richter. Những rung chuyển của mặt đất cũng có thể cảm nhận được bên kia biên giới thuộc lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, đã gây ra lở đất song không gây sự hoảng loạn đối với người dân.

Tuy nhiên lở đất là hiện tượng các kỹ sư của quân đội Pakistan lo ngại nhất, đặc biệt tại thung lũng Neelum và Jhelum thuộc khu vực Kashmir của Pakistan, nơi rất nhiều con người vẫn không thể nhận được sự trợ giúp từ lực lượng cứu hộ vì mọi con đường dẫn đến nơi này đã bị phá hủy bởi một trong những thảm hoạ thiên nhiên kinh hoàng nhất Pakistan.

Các quan chức cứu hộ cho biết họ phải mất vài tuần để đến được thung lũng Neelum, nơi máy bay trực thăng cũng không thể tiếp cận để cung cấp hàng cứu trợ ngay cả trong điều kiện đất không tiếp tục lở.

V.K

(Theo AP) 

VietBao.vn
contentlength: 2320
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..