Động đất tại đông Thổ Nhĩ Kỳ

14:19 21/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dong dat tai dong Tho Nhi Ky

Người dân sợ hãi đổ ra đường khi động đất xảy ra

(HNMĐT)- Một trận động đất với cường độ 5,9 độ Richter lại vừa rung chuyển khu vực phía đông Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng sớm nay 21/10 khiến một số tòa nhà cao tầng bị hư hỏng nhẹ và 15 người bị thương khi đám đông đổ ra đường vì sợ hãi.

Trung tâm theo dõi động đất Kandilli cho biết cơn chấn động bắt đầu vào 0:40 và có tâm chấn tại vùng biển Aegean, ngoài khơi bờ biển Seferihisar thuộc tỉnh Izmir.

Tỉnh tưởng Izmir, ông Oguz Kagan Goksal cho hay 15 người đã được đưa vào bệnh viện vì bị đau tim sau khi nhảy xuống từ một ngôi nhà lúc động đất xảy ra. Phần mái của 5 tòa nhà, 3 trong số này là không có người ở đã bị hư hỏng trong cơn địa chấn. Chính quyền tỉnh cũng đã đóng cửa các trường học tại Izmir nhằm bảo đảm an toàn cho các học sinh.

Tất cả cư dân của Izmir đã tập trung tại những công viên và khu vực vui chơi ngoài trời sau trận động đất vì sợ hãi. Chính quyền thành phố đã phải thông báo yêu cầu họ trở về nhà.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia thường xuyên bị động đất. Vào năm 1999, 18.000 người đã chết trong một cơn chấn động mạnh tại phía tây nước này.

V.K

(Theo Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 2101
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..