Động đất tại In_đô_nê_xi_a và Thổ Nhĩ Kỳ

08:11 22/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dong dat tai In_do_ne_xi_a va Tho Nhi Ky  Nơi xảy ra động đấtCơ quan khí tượng học In-đô-nê-xi-a cho biết, ngày 21-1, một trận động đất dưới đáy biển mạnh 6,5 độ rích-te đã gây chấn động phía Bắc tỉnh Sulawesi, In-đô-nê-xi-a.

 

Ông A-ri, một thành viên của cơ quan trên nói: “Tất cả những gì mà chúng tôi có thể nói lúc này là có khả năng xảy ra sóng thần tại đó”.

 

Ông A-ri cho biết trận động đất xảy ra lúc 19 giờ 27 phút, giờ địa phương (11 giờ 27 GMT), tâm chấn nằm sâu 51 km dưới biển và cách thủ phủ Manado của tỉnh Bắc Sulawesi 160 km về phía Đông Nam.

 

Đài truyền hình tư nhân Metro cho biết trận động đất đã gây lo sợ trong dân chúng tại Manado và làm một số ngôi nhà nứt tường.

 

Đài phát thanh ElShinta cho biết điện tại Manado đã bị cắt.

 

Trong khi đó, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ ước tính trận động đất này mạnh 7,3 độ rích-te.

 

* Trước đó, Thống đốc tỉnh Agri của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một trận động đất mạnh 5 độ rích-te đã làm chấn động khu vực miền Đông nước này, phá hủy nhiều nhà cửa tại ít nhất 2 ngôi làng tại tỉnh này. Hiện vẫn chưa có ngay tin về con số người chết.

 

Đài thiên văn Kandilli tại Ixtanbun cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 9 giờ 38 (giờ địa phương), có tâm chấn tại thị trấn Tutak, tỉnh Agri, giáp giới với Iran. Trận động đất này cũng gây chấn động nhiều khu vực quanh tỉnh Agri, khiến nhiều cư dân sợ hãi phải bỏ chạy khỏi nhà.

VietBao.vn
contentlength: 2330
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..